“Testament of Youth”

หนัง

TESTAMENT OF YOUTH

“Testament of Youth” ของJames Kent ที่เน้นการแสดงที่ไม่ธรรมดาจากนักแสดงสาว Alicia Vikander เปรียบได้กับละครสวมชุดยอดเยี่ยมอื่นๆ ที่ได้รับการสนับสนุนจาก BBC แต่เรื่องนี้มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ: เป็นเรื่องราวที่น่าสะพรึงกลัวที่สงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เกี่ยวกับคนรุ่นหนุ่มสาวชาวอังกฤษจากมุมมองของผู้หญิงแม้ว่าสงครามจะตามมาด้วยหนังสือจำนวนมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์ของเธอเองของ Vera Brittain ถือได้ว่าไม่เหมือนใคร มันไม่ได้ปรากฏในผลที่ตามมาของสงครามในทันที ส่วนหนึ่งเป็นเพราะนักเขียนมือใหม่ไม่รู้ว่าจะจัดการกับความทรงจำของเธออย่างไร ครั้งแรกที่เธอพยายามเขียนนวนิยาย ซึ่งเธอคิดว่าเป็นความล้มเหลว

เธอได้ตัดสินว่าไม่เห็นด้วยกับความพยายามครั้งต่อๆ มาที่จะสร้างหนังสือโดยใช้วารสารและจดหมายที่สมมติขึ้น ต่อมาได้รับแรงบันดาลใจจากผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อ “สารคดี” ของ John Grierson ซึ่งเธอตัดสินใจสร้างเรื่องราวสารคดีเกี่ยวกับประสบการณ์ของเธอ

ซึ่งกลายเป็นหนังสือขายดีทันทีเมื่อตีพิมพ์ในปี 1933 (หนังสือเล่มนี้เคยถ่ายทำในชื่อ BBC ละครโทรทัศน์ในปี 2522 ตามมาด้วยสองภาคต่อ “พันธสัญญาแห่งมิตรภาพ” และ “พันธสัญญาแห่งประสบการณ์” ซึ่งยังไม่ได้ถ่ายทำ)ในบางแง่ การทำละครทีวีจากไดอารี่ 661 หน้าของ Brittain ซึ่งครอบคลุมชีวิตของเธอตั้งแต่วัยเด็กจนถึงปี 1925 มีเหตุผลที่ชัดเจน ในการเปลี่ยนเนื้อหาให้เป็นภาพยนตร์ความยาว 2 ชั่วโมง ผู้เขียนบทJuliette Towhidi เข้าใจดีว่าเลือกที่จะเสียสละพื้นที่บางส่วนของหนังสือเล่มนี้โดยเน้นไปที่เหตุการณ์ที่นำไปสู่สงครามและสงคราม โดยให้เพียงแวบเดียวของกิจกรรมของ Brittain ในฐานะผู้รักความสงบที่กระตือรือร้นหลังจากนั้นหลังจากบทนำสั้น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่า Vera (Vikander) ตกตะลึงกับข่าวการสงบศึกในปี 1918 เรื่องราวก็ย้อนกลับไปที่ Halcyon ก่อนเกิดสงครามขึ้นอย่างไม่สงสัยเมื่อสี่ปีก่อน ที่นี่ เวร่ากำลังเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำในชนบทอย่างกะทันหันกับเอ็ดเวิร์ด (ทารอน เอเกอร์ตัน ) น้องชายสุดที่รักของเธอและวิกเตอร์ ( โคลิน มอร์แกน ) เพื่อนของพวกเขาแม้ว่าสามคนนี้จะเป็นคนร่าเริงสนุกสนานในวัยเยาว์ดูหนัง hd

แต่ชีวิตของ Vera นั้นไม่มีอะไรเลยนอกจากความนิ่งเฉย ความปรารถนาของเธอที่จะเข้ามหาวิทยาลัยเพื่อรับการศึกษาที่จะช่วยให้เธอมีอาชีพเป็นนักเขียนมืออาชีพนั้นถูกคัดค้านอย่างแข็งขันจากพ่อของเธอ ( โดมินิก เวสต์ ) และแม่ ( เอมิลี่ วัตสัน ) ที่เชื่อว่าผู้หญิงไม่มีเหตุผลที่จะเรียนต่อขั้นสูงมากนัก ทำงานนอกบ้านน้อยลง เวร่ามีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า และได้รับการสนับสนุนที่สำคัญจากเอ็ดเวิร์ดพี่ชายของเธอยังส่งผลต่อชะตากรรมของเธอในการแนะนำเธอให้รู้จักกับโรแลนด์ เลห์ตัน (คิท แฮร์ริงตัน) เพื่อนร่วมโรงเรียนของเขา แม้ว่า Vera ได้ตัดสินใจที่จะไม่ปล่อยให้ความผูกพันที่โรแมนติกเกิดขึ้น เกรงว่าพวกเขาจะขัดขวางเป้าหมายในอาชีพการงานของเธอ แต่เธอก็รู้สึกถึงเคมีเข้ากันทันทีกับ Roland ที่หล่อเหลาผู้เพ้อฝันซึ่งเขียนบทกวีและชื่นชมในความเป็นอิสระของเธอเมื่อเธอบรรลุเป้าหมายในการเข้าศึกษาต่อในอ็อกซ์ฟอร์ดและเริ่มต้นศึกษาต่อ เหมือนกับว่าความฝันที่เป็นจริง แต่ฝันร้ายของสงครามแทรกแซงด้วยความเย่อหยิ่งที่โหดร้าย ท่ามกลางความรักชาติและความเชื่อที่ว่าความขัดแย้งจะรุ่งโรจน์และอายุสั้น ชายหนุ่มส่วนใหญ่ไม่ลังเลแม้แต่น้อยที่จะเกณฑ์ทหาร และในไม่ช้าการเกณฑ์ทหารก็รวมถึงเอ็ดเวิร์ด วิกเตอร์ และโรแลนด์ การจากไปของ Vera เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวเป็นพิเศษสำหรับ Vera เนื่องจากทั้งสองได้ตกหลุมรักและจะหมั้นหมายกันแม้ว่าการต่อสู้เพื่อเข้ามหาวิทยาลัยของเธอจะยากเย็นแสนเข็ญ แต่ Vera ก็รู้สึกถึงการเรียกร้องของหน้าที่และเลิกเรียนหนังสือเพื่อเป็นพยาบาล เธอมาประจำการครั้งแรกในลอนดอน ซึ่งเธอต้องเอาชนะความสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับภูมิหลังที่มีสิทธิพิเศษของเธอหนัง hd

จากนั้นเธอก็ออกสู่สมรภูมิในฝรั่งเศส ที่ซึ่งความกังวลเล็กๆ น้อยๆ เหล่านั้นถูกลืมไปในทันทีท่ามกลางความโกลาหลและความท้าทายในการดูแลคนทุพพลภาพและกำลังจะตายที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่องจาก “The Big Parade” ถึง “ Paths of Glory ” ภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 1 ได้เน้นไปที่สภาพที่เลวร้ายโดยเฉพาะที่ชายผู้ทำสงครามสนามเพลาะในระดับอุตสาหกรรมต้องเผชิญ การเห็นผลที่ตามมาของการทำลายล้างนั้นในมุมมองของพยาบาลก็เป็นเรื่องที่น่าสังเวชไม่น้อย เวร่าต้องรับมือกับเสียงกรีดร้องและคำวิงวอนของผู้ชายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่สุด และการตัดแขนขาอย่างเร่งด่วนคือกฎ ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ทหารผ่านศึกในสงครามอัฟกานิสถาน จัดหาโดยหน่วยงานที่เรียกว่า Amputees in Actionดู บอล ออนไลน์