รีวิวหนัง CASABLANCA BEATS รีวิว ซี รี่ ย์ จีน รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ ดึงเอาประสบการณ์ของเขาเองในการเปิดศูนย์วัฒนธรรมสำหรับเยาวชนในคาซาบลังก้าสำหรับเรื่องราวของอดีตแร็ปเปอร์ชื่อ Anas ซึ่งรับงานสอนฮิปฮอปในย่านผู้ด้อยโอกาส แม้จะมีความแตกต่างในด้านอัตลักษณ์ ศาสนา และการเมือง Anas ก็สนับสนุนให้นักเรียนของเขาผูกพันกันและหลุดพ้นจากน้ำหนักของประเพณีที่จำกัด เพื่อทำตามความหลงใหลและแสดงออกผ่านศิลปะ นำแสดงโดยกลุ่มนักแสดงที่เพิ่งเริ่มงาน ซึ่งหลายคนเป็นนักเรียนของศูนย์วัฒนธรรม

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ในชีวิตจริงที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ Casablanca Beats เป็นละครเพลงแนวฮิปฮอปที่สดใสและสร้างแรงบันดาลใจ โดยมีแนวเฟมินิสต์อย่างชัดเจน

ผสมผสานละครที่ใกล้ชิดแต่มีเดิมพันสูงเข้ากับฉากดนตรีที่ชวนติดตาม รีวิวหนัง ภาพยนตร์นำผู้ชมไปสู่คาซาบลังก้าที่มีชีวิตชีวาและร่วมสมัย ห่างไกลจากความคิดโบราณเกี่ยวกับโลกอาหรับ การส่งเข้าชิงรางวัล Academy Awards® ครั้งที่ 94 อย่างเป็นทางการของโมร็อกโกนำเสนอแรงบันดาลใจในวัยเยาว์ที่สดชื่นควบคู่ไปกับข้อความที่ทรงพลังเกี่ยวกับพลังที่ปลดปล่อยของการแสดงออกชื่อภาษาอาหรับของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส-โมร็อกโก Nabil Ayouch ของผู้กำกับ Nabil Ayouch แปลอย่างหลวม ๆ ว่า “เปล่งเสียงของคุณ” ในขณะที่ในฝรั่งเศสซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าแข่งขันเพื่อ Cannes Palme d’Or เป็นที่รู้จักกันในชื่อHaut et fort – “สูงและดัง” ชื่อเล่นทั้งสองสื่อถึงจิตวิญญาณอันสดใสของละครเพลงแนวสตรีทที่ปลุกเร้านี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งผู้สร้างอธิบายว่าเกิดขึ้นจาก “ความปรารถนาที่จะสร้างภาพยนตร์เพื่อส่งเสียงให้กับคนหนุ่มสาว” ในระดับหนึ่ง เป็นการเย็บปะติดปะต่อกันของภาพยนตร์ยอดนิยม โดยผสมผสานธีมของภาพยนตร์ที่หลากหลายอย่าง8 MileและSchool of Rockเข้ากับรูปแบบห้องเรียนที่สร้างแรงบันดาลใจของทุกสิ่งตั้งแต่Blackboard JungleไปจนถึงDead Poets Society แต่ยังมีกลิ่นอายของการเมืองที่ถกเถียงกันอย่างเข้มข้นของเรื่องLand and Freedom ของ Ken Loach ผสมกับการกบฏที่เข้าถึงได้ของOffside ของ Jafar Panahi หรือ Mustang ของ Deniz Gamze Ergüven ซึ่งเป็นเบียร์ที่เข้มข้นจริงๆแร็ปเปอร์ในชีวิตจริงที่ผันตัวมาเป็นครู Anas Basbousi ทำทุกอย่างใกล้บ้านในฐานะครูคนใหม่ที่ศูนย์ศิลปะในย่าน Sidi Moumen ของ Casablanca ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ยังคงเปรอะเปื้อนจากการก่อการร้าย ในวันแรกของเขา Anas พ่นสีผนังห้องเรียนของเขาอย่างกล้าหาญ เพียงเพื่อจะบอกว่ามันไม่ใช่ห้องเรียนของเขา – มัน เป็นห้องเรียนที่คนอื่นใช้โดยไม่จำเป็นต้องชื่นชมความรู้สึกอิสระที่ดื้อรั้นของเขา ความตึงเครียดเพิ่มขึ้นเมื่อ Anas พบกับชั้นเรียนของเขา ซึ่งแสดงโดยผู้เริ่มหัดเล่นหน้าจอเป็นครั้งแรกที่ Les Étoiles de Sidi Moumen (ศูนย์วัฒนธรรมที่ก่อตั้งโดย Ayouch) ซึ่งชีวิตจริงของพวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครในจอ ขณะที่นักเรียนแต่ละคนลงพื้นเพื่อแสดงให้ครูคนใหม่เห็นว่าพวกเขาทำอะไรได้บ้าง เขาเมินเฉยใส่ความพยายามของพวกเขา โดยกล่าวหาว่าพวกเขาไม่ได้ใช้เสียงที่แท้จริงของตนเอง และลดน้ำตาที่ไม่เหมาะสมสำหรับการคุยโม้เกี่ยวกับชีวิตที่แทบไม่มีความคล้ายคลึงกับตนเอง ละครภาษาอาหรับที่เร้าใจของ Nabil Ayouch เด็กชายวัยรุ่นสองคนเริ่มร้องเพลงเกี่ยวกับเพศและชื่อเสียงในขณะที่เพื่อนร่วมชั้นที่สนุกสนานของพวกเขาซึ่งหลายคนเป็นเด็กผู้หญิงผมหยิกกระโดดโลดเต้น “เราต้องการเงิน” ร้องเรียกเด็ก ๆ ซึ่งเล่นโดย Sidi Moumen ที่ไม่ใช่มืออาชีพจากชานเมืองที่ยากลำบาก นักแสดงรุ่นเยาว์สมควรที่จะร่ำรวยแบบโสโครก (เพลงของ Drahem มีอยู่ใน Spotify แล้วและผมขอร้องให้คุณลองฟังดู มันน่ารักกว่าเพลง Nobody Like U ของบอยแบนด์บัลลาดของ Turning Red เสียอีก) แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังไล่ตามความสำเร็จที่ต่างออกไป

See the source image
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

เรื่องราวตั้งอยู่ในศูนย์ศิลปะและตัวละครหลักคือแร็ปเปอร์ Anas (นักดนตรีโมร็อกโกในชีวิตจริง Anas Basbousi หรือที่รู้จักในชื่อ Bawss) ซึ่งมีหน้าที่แนะนำวัยรุ่นให้รู้จักฮิปฮอปที่ “คิดบวก”

รีวิวซีรีย์เกาหลี ครูที่ดีมักจะสร้างภาพยนตร์ที่ไม่ดี และบางครั้ง Anas ที่นอกโลกก็ทำตามประเภทครูผู้สร้างแรงบันดาลใจที่สวมรอยใน Derry Girls จำคุณเดอ บรันที่อาศัยอยู่ในแฟลตว่างเปล่าและพูดว่า “ทุกอย่างที่ฉันเป็นเจ้าของสามารถใส่กระเป๋าเดินทางได้” (ก่อนที่จะรับงานหรูหราเพื่อที่เธอจะได้เอาชนะอัตราจำนองที่ “ทำให้พิการ”) อานัสเป็นคนสปาร์ตันมากกว่า เขาอาศัยอยู่ในรถ ของ เขาอย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ บทกึ่งกลอนสดจะหลีกเลี่ยงถ้อยคำที่ซ้ำซากจำเจ Anas เคารพขอบเขต เขาไม่ค่อยกล่าวสุนทรพจน์ และไม่เหมือนกับอาจารย์สอนคนผิวขาว เช่น Dangerous Minds หรือ Dead Poets Society ที่เขาให้ความสำคัญกับประเด็นในท้องถิ่น ด้วยเหตุผลหลายประการ มือระเบิดฆ่าตัวตายไม่ได้อยู่ในหลักสูตรของนายคีทติ้งภาพถ่ายของอานัสบนหลังคา มองดูชายหลายร้อยคนกำลังคุกเข่าสวดอ้อนวอนอย่างหยาบคาย เป็นการยั่วยุอย่างเงียบเชียบและยอดเยี่ยม Anas ถูกสมาชิกที่เป็นผู้ใหญ่ในชุมชนมองว่าเป็น Pied Pip

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments