‘Ratatouille’: Film Review

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นหลายเรื่องได้สร้างแรงบันดาลใจ

 

ให้เกิดภาคต่อโดยเฉพาะ “Shrek” แต่ “Ratatouille” ของ Brad Bird เป็นเรื่องแรกที่ทำให้ฉันมีความปรารถนาในเชิงบวก เรมี่หนูตัวน้อยที่จริงจังและเป็นฮีโร่ของมันเป็นสัตว์ฟันแทะที่น่ารักมุ่งมั่นและมีพรสวรรค์ที่ฉันอยากรู้ว่าจะเกิดขึ้นกับเขาในอนาคตตอนนี้เขาได้พิชิตยอดอาหารฝรั่งเศสแล้ว ฉันคิดว่าการวิ่งเข้ารับตำแหน่งอาจอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมและแน่นอนว่ามีบางอย่างที่เดอโกลลีนเกี่ยวกับจมูกของเขา ดู หนัง ดอด คอม

เรมีเป็นสมาชิกของตระกูลหนูขนาดใหญ่ (ฉันคิดว่าเป็นฝูง) ที่เร่ร่อนถังขยะและท่อระบายน้ำของชานเมืองปารีสเช่นเดียวกับหนูที่ดีควร “กินขยะของคุณ!” สั่งให้ Django พ่อของ Remy เห็นได้ชัดว่าเป็นพ่อแม่ที่เปี่ยมไปด้วยความรัก หนูถูกขับออกจากบ้านแสนสบายในเพดานห้องครัวกระท่อมในฉากที่จะมีผู้เกลียดชังหนูในหมู่ผู้ชมประจบประแจง (และใครในหมู่พวกเราจะอ้างว่าพวกเขาไม่เกลียดหนูมากกว่ากัน?) และพวกมันก็เป็นเช่นนั้น กวาดผ่านท่อระบายน้ำในน้ำท่วมรุนแรง นักเรียนของ Victor Hugo จะรู้ว่าพระเอก Jean Valjean แห่ง Les Miserables พบแม่น้ำแซนเพราะเขารู้ว่าท่อระบายน้ำทุกท่อจะต้องไหลลงเนินเข้าหามันและแน่นอนว่า Remy จะล้างออกใกล้แม่น้ำในมุมมองของร้านอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดใน tout le France . นี่คือการก่อตั้งของ Auguste Gusteau ผู้แต่งหนังสือขายดีเรื่องใคร ๆ ก็ปรุงได้ซึ่งเป็นชื่อที่อาจไม่ได้ไปในทางที่ดีนักในฝรั่งเศสซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมหนังสือจึงดูเหมือนเป็นภาษาอังกฤษและอาจมีชื่อว่าใคร ๆ ก็ทำอาหารได้ ดีกว่าภาษาอังกฤษ (สูตรอาหารที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ: “ปรุงจนเป็นสีเทา”) Remy (เสียงของ Patton Oswalt) มักจะได้รับพรหรือถูกสาปด้วยเพดานปากที่ละเอียดอ่อนและจมูกที่บอบบางและตอนนี้เขาก็เริ่มร่อนไปรอบ ๆ ห้องครัวของ Gusteau ซึ่งเป็นพระเอกในการทำอาหารของเขา (เสียงของ Brad Garrett) อนิจจาเมื่อนักวิจารณ์อาหารที่ชั่วร้าย Anton Ego (Peter O’Toole) ออกคำฟ้องที่น่ารังเกียจเกี่ยวกับการปรุงอาหารล่าสุดของ Gusteau พ่อครัวก็เสียชีวิตด้วยความเศร้าโศกหรือบางทีมันอาจไม่ใช่ paroxysm แต่ฉันชอบคำนี้และห้องครัวก็คือ ถูกยึดครองโดยสกินเนอร์นกปากซ่อมตัวน้อย (เอียนโฮล์ม) สิ่งที่ต่ำที่สุดคือ “หลานชาย” Linguini (Lou Romano) ของ Gusteau ซึ่งต้องได้รับการว่าจ้าง แต่ได้รับมอบหมายให้ทำงานที่น่าสมเพชของ plongeur – แท้จริงแล้วคือคนที่ล้างจานด้วยการจุ่มลงในน้ำสบู่

Linguini และ Remy พบกันสร้างความไว้วางใจและการสื่อสารกันและเมื่อ Linguini ได้รับเครดิตสำหรับซุปที่หนูเก็บไว้ด้วยเครื่องปรุงรสเชิงกลยุทธ์พวกเขาจึงร่วมมือกัน เรมีมุดเข้าไปในเส้นผมของ Linguini ถูกปกปิดด้วยแรงบิดของเขาสามารถมองทะลุด้านข้างที่โปร่งใสและควบคุม Linguini ด้วยการดึงผมของเขาราวกับว่าแต่ละกระจุกเป็นก้าน พวกเขาทำให้ปารีสประหลาดใจด้วยความอัจฉริยะทั้งหมดนี้เริ่มต้นด้วยหลักฐานที่น่าสงสัยและจบลงด้วยชัยชนะของแอนิเมชั่นตลกจินตนาการและใช่มนุษยชาติ สิ่งที่น่ารักที่สุดเกี่ยวกับเรมี่คือความสุภาพเรียบร้อยและขี้อายแม้กระทั่งกับหนู เขามีภาษากายที่แสดงออกได้ชัดเจนเกินกว่าที่มนุษย์หลายคนจะยอมแลก ตัวละครแอนิเมชั่นหลายตัวดูเหมือนจะสื่อสารด้วยเซมาโฟร์ แต่เรมีมีการแสดงท่าทางมือเล็ก ๆ แบบฝรั่งเศสการยักไหล่และการแสดงออกทางร่างกาย คนสัญชาติอื่นมีวิธีขยับนิ้วและคิ้วน้อยกว่าหนึ่งนิ้วหรือไม่ในขณะที่ส่งสัญญาณบางอย่างที่ซับซ้อนเช่น “ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อคุณนาย แต่อย่างที่คุณเห็นฉันมีเพียงสองมือและครั้งนี้เรา ไม่อนุญาตให้ฉันปฏิบัติตามคำขอดังกล่าวอย่างหรูหรา “ เว็บ หนัง soundtrack

แบรดเบิร์ดและผู้อำนวยการสร้างจอห์นแลสเซเตอร์ได้ครองตำแหน่งผู้นำในสาขาแอนิเมชั่น

 

อย่างชัดเจนในขณะนี้ ใช่แล้วเบิร์ดสร้าง “The Incredibles” แต่สิ่งที่ได้จากไปคือ “ยักษ์เหล็ก” ที่ยอดเยี่ยมของเขาซึ่งหุ่นยนต์สูงตระหง่านนั้นบอบบางอ่อนโยนและน่าสัมผัสเช่นเดียวกับเรมี่ สายตาของเขาสำหรับรายละเอียดนั้นน่าทึ่ง อุปกรณ์ทุกชิ้นและเครื่องเทศและส่วนประกอบในครัวแทบจะจับต้องไม่ได้และฉันสำหรับคนหนึ่งจะไม่ปิด Food Channel ถ้า Remy จัดรายการชื่อ “Any Rat Can Cook” นี่คือหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปีอย่างชัดเจน . ทุกครั้งที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นประสบความสำเร็จคุณต้องอ่านซ้ำอีกครั้งว่าแอนิเมชั่นไม่ได้ “มีไว้สำหรับเด็กเท่านั้น” แต่เป็น “สำหรับทั้งครอบครัว” และ “แม้กระทั่งสำหรับผู้ใหญ่ที่ดำเนินการเอง” ไม่ล้อเล่น! Brad Bird และ Pixar Animation Studios พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นการผสมผสานที่เหนือชั้น เบิร์ดนักเขียน – ผู้กำกับการ์ตูนที่มีความอ่อนไหวนอกประเด็นและพิกซาร์ บริษัท แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ล้ำสมัยที่ให้ความสำคัญกับตัวละครเป็นอย่างมากมีผลงานตีสองร่วมกันใน Ratatouille ซึ่งเป็นผลงานที่ได้รับความนิยมในระดับสากล Incredibles ใครจะคิดว่าหนูในครัวของร้านอาหารจะชักจูงสิ่งอื่นใดได้นอกจากการ์ตูนตบตีที่มีดและมีดที่บินไปทุกทิศทาง ถึงกระนั้นเบิร์ดก็สร้างโลกการ์ตูนที่หนูสามารถเป็นพ่อครัวได้และอาหารก็สามารถสัมผัสกับราคะที่แทบจะทนไม่ได้กรณีที่ยากที่สองคือ Linguini (Lou Romano) เด็กเก็บขยะที่ร้านอาหารชื่อเดียวกันของ Gusteau ในทางหนึ่งเขาเป็นกรณีที่สิ้นหวังมากกว่าเพราะเขารักโลกแห่งอาหาร แต่ไม่สามารถทำอาหารได้อย่างคุ้มค่า เมื่อเรมีติดอยู่ในกุสโตว์ชั่วขณะ เว็บหนังผี