“ParaNorman”

หนัง

PARANORMAN

มีโศกนาฏกรรมสองเรื่องสำหรับ “ParaNorman” อย่างแรก มันเป็นเรื่องเลียนแบบที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ล้มเหลวในบ็อกซ์ออฟฟิศและจางหายไปในความมืด ประการที่สอง ตัวหนังเองเป็นโศกนาฏกรรมเพราะมันบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการต่างๆ ที่ความกลัว ความคิดของกลุ่มคนร้าย และอคติสร้างวงจรแห่งความทุกข์สำหรับทุกคนที่ติดอยู่กับพวกเขา“ParaNorman” วางจำหน่ายโดย Laika สตูดิโอแอนิเมชั่นสต็อปโมชันอเมริกันในปี 2012 เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กชายอายุ 11 ขวบในรัฐแมสซาชูเซตส์ชื่อนอร์แมน แบ็บค็อก (โคดี้ สมิท-แมคฟี) ที่สามารถพูดคุยกับคนตายได้

เขาไม่เชื่อและอดทนต่อการถูกปฏิเสธและการเยาะเย้ยจากชุมชนของเขา เขาเป็นจุดสนใจของการเลือกปฏิบัติจากคนพาล (โดยเฉพาะคนที่แสดงโดย Christopher Mintz-Plasse) และความไม่พอใจจากครอบครัวของเขา

(รวมถึงพ่อของเขาที่ชื่อ Perry ที่เล่นโดย Jeff Garlin และน้องสาวของ Courtney ที่เล่นโดย Anna Kendrick) แม้ว่าเขาจะมีเพื่อนที่ขี้สงสาร นีล (ทักเกอร์ อัลบริซซี) และคุณแม่แซนดรา (เลสลี่ แมนน์) แต่ในไม่ช้าทุกคนก็ต้องเชื่อเขาเมื่อคำสาป 300 ปีในเมืองโดยแม่มด Agatha (Jodelle Ferland) ทำให้ซอมบี้ลุกขึ้นจากหลุมศพนี่อาจฟังดูเป็นเรื่องที่รุนแรงสำหรับเด็กเล็ก แต่การดำเนินการและผลตอบแทนนั้นยอดเยี่ยมมาก (ฉันเลือกคำคุณศัพท์นั้นอย่างระมัดระวัง) ที่ใครก็ตามที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ – คุณลักษณะที่รวมถึงผู้ใหญ่จำนวนมาก – ควรดู มันบรรลุภารกิจเร่งด่วนที่สุดในการสร้างความบันเทิงด้วยแอนิเมชั่นสต็อปโมชันที่มีสีสัน แอ็คชั่นโลดโผน ตัวละครที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดีและสมจริง บทสนทนาที่ชาญฉลาด และฉากที่ชาญฉลาดที่กระตุ้นความสนุกให้กับภาพยนตร์ซอมบี้ (ฉันหัวเราะออกมาดัง ๆ กับการปิดปากมันฝรั่งทอดหนึ่งถุงในตู้ขายของอัตโนมัติ และอีกเรื่องเกี่ยวกับซอมบี้จากศตวรรษที่ 18 ที่ตอบสนองต่อเทคโนโลยีแห่งศตวรรษที่ 21) แย่จัง ฉันยังร้องไห้ตอนจบฉากสุดยอด ถ้อยคำที่เบื่อหูเป็นเรื่องจริงที่นี่:หนัง hd

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ฉันทั้งหัวเราะและร้องไห้อย่างแท้จริงแต่หนังก็ยังค่อนข้างลึกซึ้ง สปอยล์หลักๆ ตามมาเนื้อเรื่องเริ่มต้นขึ้นเมื่อนายเพรนเดอร์กาสต์ (จอห์น กู๊ดแมน) ลุงที่คาดว่าจะบ้าของนอร์แมนเสียชีวิต กลายเป็นผีและบอกนอร์แมนว่าเขามีความรับผิดชอบอันศักดิ์สิทธิ์ เขาต้องอ่านนิทานให้แม่มดอกาธาที่เสียชีวิตที่หลุมศพของเธอฟังนิทานเพื่อป้องกันไม่ให้ซอมบี้คุกคามเมือง ปัญหาย่อมเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และสำหรับสองในสามของภาพยนตร์เรื่องแรก เรื่องนี้เป็นเรื่องตลกครอบครัวตามแบบแผน (แต่ยังคงคุณภาพสูง) ในประเภทแนวสยองขวัญเบาๆ เรื่องราวมีจุดหักมุมที่มีประสิทธิภาพมาก: ปรากฎว่าเมื่อเธอยังมีชีวิตอยู่ อกาธาไม่ใช่แม่มดที่ชั่วร้าย แต่เด็กที่หวาดกลัวเช่นเดียวกับนอร์แมนก็ถูกชุมชนปฏิเสธเช่นกันเพราะเธอแตกต่าง ต่างจากนอร์แมน เธอเป็นเด็กผู้หญิงระหว่างการล่าแม่มดตามตัวอักษรที่เกิดขึ้นในรัฐแมสซาชูเซตส์ในศตวรรษที่ 18 เมื่อผู้นำเมืองกลุ่มหนึ่งประหารเธอเป็นผลให้ซอมบี้ไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์ที่มีชีวิตในชุมชนของนอร์มัน มากกว่าที่อกาธาจะเป็นเพื่อนบ้านในศตวรรษที่ 18 ของเธอหากพวกเขาเพียงแค่ยอมรับเธอในสิ่งที่เธอเป็น คำสาปของพวกเขาคือการที่พวกเขาต้องทนกับความกลัวที่ไร้เหตุผลและไม่ยุติธรรมที่พวกเขาบังคับอกาธา โศกนาฏกรรมส่วนตัวของเธอคือเธอเสียชีวิตตั้งแต่ยังเด็กและกลายเป็นสัตว์ประหลาดเหมือนผู้ทรมานเพราะความผิดที่ได้ทำกับเธอ โศกนาฏกรรมสำหรับทั้งนอร์แมนและชุมชนของเขาก็คือ พวกเขาไม่รู้วิธีที่จะเข้าใจซึ่งกันและกัน เช่นเดียวกับเรื่องก่อนๆ เมื่อ 300 ปีก่อนซึ่งหมายความว่าในท้ายที่สุดดูหนัง hd

คนเลวใน “ParaNorman” ก็คือความกลัว ไม่ใช่ตัวละครใดๆ ที่แยกออกมาเป็นศัตรู ข้อความเบื้องหลังคือมนุษย์ทุกคนสามารถกลายเป็นสัตว์ประหลาดได้หากพวกเขาไม่ตรวจสอบอคติ สิ่งที่ทำให้พวกเขากลัว สัตว์ประหลาดมีตั้งแต่หัวรุนแรงและคนแปลกหน้าที่หยาบคายไปจนถึงกลุ่มผู้โกรธแค้นและผู้มีอำนาจกดขี่ เมื่อนอร์แมนกอบกู้โลก นั่นเป็นเพราะเขาแสดงความเห็นอกเห็นใจและใจกว้างต่อทุกคน ทั้งในเมือง ซอมบี้ และแม่มด และกระตุ้นให้พวกเขาทำเช่นเดียวกันมันเป็นข้อความที่สวยงามและไม่มีเวลาแม้จะเขียนนี้เมื่อประธานาธิบดี Donald Trump ได้หันเกือบอเมริกาเป็นฟาสซิสต์ เผด็จการเนื่องจากการรัฐประหารพยายามทำให้มันเป็นจังหวะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันนี้ (นอกจากนี้ยังมีโครงเรื่องย่อยเรื่องสิทธิเกย์ที่มีเล่ห์เหลี่ยมที่ฉันไม่กล้าสปอยล์ที่นี่) ฉันหวังว่าทุกคนในอเมริกา – ไม่ โลก – จะได้เห็นและจะได้เห็น “ParaNorman”ดูหนังออนไลน์