รีวิว หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Six Characters 2022

รีวิวหนัง

การพิจารณาคดีโดยคณะลูกขุนและตัวละครหกตัวในการค้นหากิลเบิร์ตและซัลลิแวน ละครเรื่องนี้เป็นธรรมชาติเกี่ยวกับการพลิกกลับของกระบวนการผลิตละครตามปกติ เนื่องจากผู้จัดการอนุญาตให้ตัวละครแสดงละครของพวกเขาบนเวที และเฉพาะเมื่อพวกเขาแสดงเสร็จ ความคิดจะถูกจดบันทึกไว้ ทำให้เกิดเป็นละครอีกรูปแบบหนึ่ง รีวิวซีรีย์เกาหลี ในฐานะตัวละคร The Father ไม่เพียงรับรู้ถึงมุมมองส่วนตัวของเขาในละครครอบครัวเท่านั้น แต่ยังรู้ถึงวัตถุประสงค์ของละครด้วย แน่นอน ปัญหาที่นี่ ดังที่ Pirandello บอกเป็นนัยคือ ทั้งสองมีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง “ชีวิต” ที่จะเล่นนั้นขัดแย้งกับแบบแผนและกฎของโรงละคร ในขณะที่การผลิตที่มีขีดจำกัดในการตกแต่งและแนวทางสามัญสำนึกเพื่อทำให้ผู้ชมพอใจ เกี่ยวข้องกับการนำเสนอละครที่มีตรรกะ ไม่ยาวเกินไปและไม่สั้นเกินไป คำนึงถึงการขนส่งและการปฏิบัติจริงทั้งหมด ตัวละครยืนกรานที่จะดำเนินการอย่างจริงจัง ในจินตนาการของพวกเขาที่ได้รับการปกครองอย่างอิสระ ความหลงใหลที่ไม่ควรละเลย และความเจ็บปวดที่ได้รับจากเวลามากมายในการแสดงออก ผู้จัดการดูสับสนกับเรื่องราวและบอกพวกเขาว่าเขาจะพัฒนาเรื่องนี้เป็นละคร ผู้เป็นพ่อขอให้ผู้กำกับบันทึกทุกรายละเอียดของการแสดงบนเวทีเพื่อให้การแสดงของพวกเขาสมบูรณ์ ต่อจากนั้น ผู้จัดการตกลงและเชิญตัวละครทั้งหกมาที่สำนักงานของเขาเพื่อสรุปรายละเอียดของเนื้อเรื่อง อย่างไรก็ตาม นักแสดงบนเวทีโกรธผู้จัดการที่ปล่อยให้ตัวละครขัดขวางการซ้อมของพวกเขา พวกเขาเชื่อว่าผู้จัดการก็บ้าไปแล้ว เช่นเดียวกับตัวละครทั้งหกตัว ส่วนที่ตามมาครอบคลุมการซ้อมการเล่นของตัวละคร การสนทนาถูกขัดจังหวะเมื่อ ‘ผู้เฝ้าประตู’ เข้าไปในเวทีและแจ้งผู้จัดการว่าเขามีแขกมารอพบเขา ก่อนที่เขาจะพูดจบ ครอบครัวหกคนก็มาถึงบนเวที หนึ่งในตัวละครพ่อบอกผู้จัดการว่าพวกเขามีเรื่องราวที่ต้องพัฒนาเป็นละครที่สมบูรณ์ เขาขอให้ผู้อำนวยการช่วยดำเนินการให้เสร็จ นอกจากนี้ เขาบอกผู้จัดการว่าพวกเขาไม่มีจริง แต่เป็นตัวละครในละคร ผู้จัดการและนักแสดงคนอื่นๆ บนเวทีไล่พวกเขาเป็นโจ๊กเกอร์และกลับมาซ้อมต่อ นอกจากการต่อสู้กับความเป็นตัวของตัวเองแล้ว ผู้เขียนเน้นย้ำถึงความสำคัญของการแยกแยะความเป็นจริงออกจากภาพลวงตา การแสดงเริ่มต้นด้วยเวทีที่เปลือยเปล่าซึ่งทำให้ผู้ชมแยกแยะระหว่างความเป็นจริงกับภาพลวงตาได้ยาก จากข้อมูลของ Puppa เวทีที่เปลือยเปล่าทำให้การแสดง “ดูสมจริงยิ่งขึ้น” ตัวละครแสดงออกมาเหมือนจริง แต่ผู้ชมรู้ว่าพวกเขาเป็นนักแสดงเหมือนกับคนอื่นๆ บนเวที ผู้จัดการตัดสินใจที่จะส่งพวกเขาออกไป แต่ก่อนที่เขาจะทำ พ่อบอกว่าตัวละครจะ “ต้องการมีชีวิตขึ้นมาโดยการแสดงโดยนักแสดง” บนเวที เขาบอกผู้จัดการต่อไปว่าการเล่นของพวกเขามีเพียงสองฉากเท่านั้น ดังนั้นจำเป็นต้องทำให้เสร็จ ในตอนนี้ ดูหนังออนไลน์ Step Daughter บอกเป็นนัยกับผู้กำกับว่าละครของพวกเขาเฮฮามาก เธอเล่าว่าในละครตัวละครตัวหนึ่งจะตายในขณะที่เธอเอาตัวรอดและหนีไปในที่ปลอดภัย เมื่อถึงจุดนี้ตัวละครจะเริ่มเล่าประสบการณ์ชีวิตของพวกเขาในฐานะครอบครัว เห็นได้ชัดว่าพ่อกับแม่เคยแต่งงานกันและมีลูกชายด้วยกัน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

บทวิจารณ์

รีวิว หนัง การซ้อมการแสดงตลกกำลังจะเริ่มขึ้นเมื่อกลุ่มคนแปลกหน้าเดินเตร็ดเตร่อยู่บนเวที ตัวละครหกตัวจากบทละครที่แตกต่างกัน ค้นหาวิธีจบเรื่องราวหลังจากการตายของนักเขียนบทละคร/ผู้สร้างทำให้พวกเขาติดอยู่ในห้วงเวลา ในตอนแรกที่อารมณ์เสียจากการขัดจังหวะ ในที่สุดผู้กำกับก็ได้รับการชักชวนให้ช่วยวิญญาณที่หลงหายเหล่านี้บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขา และเราดำดิ่งสู่โลกที่เลื่อนลอยของความเป็นจริงที่แข่งขันกัน ซึ่งขอบเขตระหว่างการแสดงกับความจริง ความจริงและเรื่องแต่งนั้นพร่ามัวอย่างมาก สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าทั้งผู้จัดการและตัวละครไม่มีความรู้สึกเป็นตัวของตัวเอง ยิ่งกว่านั้น บิดากล่าวว่า “ความจริงทั้งหมดในวันนี้จะดูเหมือนในวันพรุ่งนี้ ราวกับว่ามันเป็นภาพลวงตา ซึ่งบางทีลูกควรจะคลางแคลงใจในความรู้สึกความเป็นจริงของตนเอง” สิ่งนี้บ่งชี้ว่าตัวละครขาดความเป็นตัวตนและความตระหนักในตนเอง ในทางกลับกัน นักแสดงจะซ่อนตัวตนของพวกเขาผ่านหน้ากากที่พวกเขาสวมในละคร ยิ่งกว่านั้นพวกเขาไม่เปิดเผยชื่อบนเวทีซึ่งแสดงว่าพวกเขาไม่มีตัวตน นอกจากนี้ แม่และพ่อในละครไม่ได้พูดคุยกันโดยตรง ดังนั้นจึงไม่สามารถสร้าง “ความสัมพันธ์กับแอนิมาและแอนิมัส” เพื่อให้ได้อัตลักษณ์ของตนเอง ในละครเรื่องนี้ ตัวละครต่างๆ จะแสดงเป็นบุคคลที่มีปัญหาเกี่ยวกับตัวตนของตนเอง ประเด็นเรื่องอัตลักษณ์เกิดขึ้นในรูปแบบของ ‘หน้ากากในละคร’ ที่ตัวละครดูเหมือนจริงมากกว่าเมื่อเทียบกับนักแสดงที่สวมบทบาท ปิแรนเดลโลแสดงให้เห็นว่าความเป็นจริงไม่ใช่แนวคิดที่ตายตัวเพราะหน้ากากที่ผู้คนสวมปกปิดตัวตนระหว่างการแสดง ปิแรนเดลโลเชื่อว่าความจริงนั้นไม่ตายตัวหรือเป็นสากล ค่อนข้างเป็นแนวคิดส่วนตัว รีวิวหนัง


ตลอดทั้งเรื่อง พ่อคอยจับตาดูอดีตภรรยาและลูกติดของเขา วันหนึ่งเขาไปที่ซ่องโสเภณีเพื่อแสวงหาบริการโสเภณี เขาพบกับลูกติดของเขาและเริ่มเกลี้ยกล่อมเธอ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ทั้งสองจะทำอะไร แม่ก็ปรากฏตัวขึ้นและจำสามีเก่าของเขาได้ ในระหว่างการเล่น ลูกติดเล่นฉากนี้ซ้ำหลายครั้งเพื่อทำให้พ่อของเขาอับอาย เมื่อถึงจุดนี้ ลูกชายบอกว่าการกลับมาพบกับน้องสาวต่างพ่อได้เปลี่ยนชีวิตของเขาเมื่อเขาถูกบังคับให้ต้องแบ่งปันหลายสิ่งหลายอย่างกับเธอ พี่สาวเลี้ยงยังโทษว่าเขาทิ้งเธอไว้บนถนนในเมือง เมื่อถึงจุดนี้ พ่อแจ้งผู้จัดการว่าในตอนท้ายของละคร เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ เสียชีวิต ลูกชายฆ่าตัวตาย และลูกติดหนีจากคนอื่น ๆ ในครอบครัว เห็นได้ชัดว่าเหตุการณ์เหล่านี้มีอิทธิพลต่อสไตล์ละครจิตของ Pirandello ในผลงานของเขา ในผลงานทั้งหมดของเขา ปิแรนเดลโลผสมผสานความเป็นจริงเข้ากับภาพลวงตาเพื่อแสดงให้เห็นมุมมองต่างๆ ที่ผู้คนมีต่อประเด็นร่วมสมัย สำหรับนักเขียนบทละครในศตวรรษที่ 20 นี้ คำพูดนั้นหลอกลวงและความเป็นจริงสามารถตีความได้ทั้งจริงและเท็จ ผลงานของเขาจัดอยู่ในประเภท รีวิว หนัง netflix “Theatre of the Absurd” ซึ่งไม่มีความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างความเป็นจริงกับภาพลวงตา 1920 ในอิตาลีในช่วง ‘ยุคใหม่’ ลัทธิสมัยใหม่เป็นช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์ที่โดดเด่นด้วยการระเบิดของความคิดและมุมมองที่แตกต่างในศิลปะและวรรณกรรม ซึ่งแยกออกจาก “แบบแผนดั้งเดิม” ในละคร ขบวนการสมัยใหม่ท้าทายแนวทางแบบเดิมๆ ในงานวรรณกรรมที่เน้นระเบียบโครงสร้างและตรรกะในการแสดงใดๆ ยุคนั้นถูกทำเครื่องหมายด้วยโครงสร้างวรรณกรรมที่ไม่สอดคล้องกับ “แบบแผนและความสมจริง” ในหลายสาขาวิชา รวมทั้งการละคร ในเรื่องนี้ ละครสมัยใหม่ก้าวข้ามความสมจริงที่มีอยู่ในงานคลาสสิกโดยผสมผสานองค์ประกอบของภาพลวงตา บทละครสองเรื่องที่ผมจะเจาะลึกเพื่อตอบคำถามนี้ ได้แก่ ‘Twelfth Night’ โดย William Shakespeare ซึ่งเขียนขึ้นราวปี 1602 และ ‘Six Characters in Search of an Author’ โดย Luigi ซึ่งเขียนในปี 1921 ด้วยเหตุนี้ เรียงความ สิ่งสำคัญคือต้องถอดรหัสคำสำคัญบางคำภายในคำถาม สังคมหมายความว่าเรากำลังดูผู้คนและพฤติกรรมที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในระหว่างที่เขียนบทละครแต่ละเรื่อง ตัวแทนหมายถึงภาพที่ถูกต้องของสังคม การวิจารณ์หมายถึงการท้าทายพฤติกรรมทางสังคมอย่างไร ประการสุดท้าย การส่องสว่างหมายถึงการสะท้อนให้เห็นบางส่วนหรือส่วนที่สำคัญที่สุดของสังคม นี่เป็นเพียงคำจำกัดความส่วนตัวของฉันเพื่อให้ใคร ๆ มองบทความนี้ด้วยมุมมองนี้ “’Six Characters in Search of an Author’ เป็นหนึ่งในผลงานที่มีเอกลักษณ์และท้าทายที่สุดของโรงละคร ทั้งสำหรับนักแสดงและสำหรับผู้ชม” Jonathan Wehmeyer ผู้สอนละครและผู้กำกับละครเรื่องนี้กล่าว “มันตั้งคำถามอยู่ตลอดเวลาถึงความเป็นจริงของเราและบทบาทที่ละครและการเล่าเรื่องมีต่อชีวิตของเรา” ภาพยนตร์ที่สร้างเพื่อฉายทางโทรทัศน์ในปี 1976 นี้กำกับโดย Stacy Keach นำเสนอผลงานดรามาแฟนตาซีของ Luigi Pirandello เจ้าของรางวัลโนเบลเรื่อง Six Characters in Search of an Author นำแสดงโดยแอนดี้ กริฟฟิธ ละครเรื่องนี้เกิดขึ้นในฉากที่ดัดแปลงมาจาก The Rules of the Game ของ Pirandello ที่สร้างขึ้นเพื่อฉายทางโทรทัศน์ และพบว่านักแสดงและทีมงานต่างตั้งคำถามถึงความเป็นจริงของพวกเขาเมื่อคนแปลกหน้าหกคนปรากฏตัวขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ นำแสดงโดย John Houseman, Julie Adams, Beverly Todd และ James Keach รายการนี้ได้รับการเผยแพร่โดยเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ disney+ Broadway Theatre Archive ของ Kultur

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

หกตัวอักษร

ปิแรนเดลโลบรรลุสิ่งนี้ด้วยการผสมผสานความเป็นจริงกับภาพลวงตา รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี Pirandello ใช้บทละครเพื่อบอกเล่ามุมมองของเขาเกี่ยวกับการแยกบุคคลออกจาก “ตนเอง” และสังคม บทละครไม่เกี่ยวข้องกับนิยาย แต่เล่าถึงชีวิต ‘จริง’ ของตัวละครทั้งหกตามที่บอกเล่าบนเวที รูปแบบ ภาษา และความน่าเชื่อถือที่ไม่เป็นทางการกระตุ้นให้ผู้ชม นักแสดง และตัวละครมีส่วนร่วมในประสบการณ์ทางจิต บทละครนำเสนอความแตกต่างระหว่างความเป็นจริงกับภาพลวงตา ศิลปะกับชีวิต และอื่นๆ ปิแรนเดลโลจับภาพจินตนาการของผู้ชมและเน้นย้ำถึงสภาพจิตใจของเวลาด้วยการแสดงละครว่าเป็นความล้มเหลวในการนำเสนอทางศิลปะ ในบทความนี้ ผู้เขียนจะสำรวจแง่มุมทางจิตวิทยาต่างๆ ดังที่บรรยายไว้ในบทละครเกี่ยวกับจิตใจและการแสดงละครของตัวละครทั้งหก Luigi Pirandello ใช้บทละครเพื่อเน้นปัญหาทางจิตใจของตัวละคร ในละครเรื่องนี้ ตัวละครต่างๆ ได้เปิดเผยจินตนาการและแรงบันดาลใจบนเวที ซึ่งทำให้ความแตกต่างระหว่างความเป็นจริงกับภาพลวงตาไม่ชัดเจน วิธีการนี้เป็นลักษณะเฉพาะของละครแนวจิตวิทยา ซึ่งตัวละครได้รับอนุญาตให้ “แสดงความรู้สึกภายใน” เพื่อแก้ไขปัญหาทางจิต ในประเภทนี้ นักแสดงหรือผู้ป่วยสร้างบทบาทของตนขณะอยู่บนเวทีโดยไม่ต้องอ่านหรือซักซ้อมล่วงหน้า ตัวละครยังสร้างบทสนทนาของตัวเองบนเวที สิ่งนี้ทำให้ตัวละครแต่ละตัวสามารถแบ่งปันปัญหาทางจิตใจและความรู้สึกกับนักแสดงและผู้ชมได้ Six Characters in Search of an author เป็นการเล่นแบบกะทันหันโดย ‘ตัวละครหกตัว’ ที่ขัดจังหวะการซ้อมเพื่อขอให้ผู้กำกับแสดงเรื่องราวของพวกเขา ผู้เขียนบท Luigi Pirandello ใช้บทละครเป็นสื่อกลางในการแสดงความรู้สึกและความคิดเห็นของตัวละคร ละครใช้โรงละครเป็นเวทีในการแสดงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลระหว่างผู้แสดงละคร ผู้ชม ผู้เขียนบทละคร และตัวละคร แสดงให้เห็นถึงตัวละครในฐานะคนที่ไม่ได้รับผลกระทบจากสังคมซึ่งต้องเผชิญกับความไม่แน่นอนและการขาดความตระหนักรู้ในตนเอง ผลงานชิ้นเอกของ Pirandellos การศึกษาภาพลวงตาและความเป็นจริง ตัวละคร 6 ตัวพังทลายในการซ้อมละครเวทีเพื่อค้นหาผู้ประพันธ์และเวทีเพื่อยุติเรื่องราวอันทรมานของพวกเขา ความเป็นจริงและภาพลวงตาถูกทดสอบซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในขณะที่ตัวละครเหล่านี้แม้จะถูกต่อต้านจากบริษัทการแสดง พวกเขาพยายามพิสูจน์ว่าละครของพวกเขาเป็นเรื่องจริงยิ่งกว่านิยายดราม่าใดๆ การเรนเดอร์ใหม่ของ Mr. Brustein นั้นเข้าถึงได้และมีความร่วมสมัย ในขณะที่ยังคงรักษารสชาติดั้งเดิมของอิตาลีเอาไว้ ผลิตผ่านการจัดเตรียมพิเศษกับ Concord Theatricals ” เพื่อตอบสนองต่อคำยืนยันของตัวละครว่าพวกเขายังมีบทละครที่ยังไม่เสร็จซึ่งจำเป็นต้องเขียนใหม่ นักแสดงยังพูดว่า “มันไม่มีประโยชน์ ฉันไม่เข้าใจอีกต่อไป” เมื่อผู้จัดการเชิญพวกเขาไปที่สำนักงานของเขาเพื่อ “พัฒนา” เรื่องราวของพวกเขา เห็นได้ชัดว่าผู้ชมมีความรู้สึกเดียวกันเกี่ยวกับการกระทำของผู้จัดการ ยิ่งกว่านั้น ในตอนท้ายของการแสดง ผู้แต่งไม่ได้บอกผู้ชมว่าการแสดงเป็นความจริงหรือภาพลวงตา เขากล่าวเพียงว่า “เชื่อไหม? ความเป็นจริง? ไปลงนรกกันเยอะๆนะ! ไฟ! ไฟ! ไฟ!” ผู้ชมต้องตัดสินใจว่าการแสดงเป็นความจริงหรือภาพลวงตา

ซีรี่ย์จีน ปิแรนเดลโลสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างยอดเยี่ยมในรูปแบบและธีมของเขา และในการผสมผสานพลัง จินตนาการ และสีสันที่มองเห็นได้ของโรงละครของเขา บทละครชุดนี้แปลจากภาษาอิตาลีโดยมาร์ก มูซา เปิดเรื่องด้วยตัวละครหกตัวในการค้นหาผู้ประพันธ์ ซึ่งมีตัวละครหกตัวบุกเข้ามาบนเวทีและต้องการให้รวมอยู่ในบทละคร โศกนาฏกรรม Henry IV แสดงให้เห็นถึงความบ้าคลั่งที่ชัดเจนของชายผู้ซึ่งอาจจะเป็นกษัตริย์ ใน So It Is ชาวเมืองใช้ความอยากรู้อยากเห็นจนเกินเหตุเพื่อพยายามค้นหา “ความจริง” เกี่ยวกับครอบครัวปอนซา บทละครแต่ละเรื่องสามารถกล่าวอ้างได้ว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของ Pirandello และในการสำรวจธรรมชาติของบุคลิกภาพของมนุษย์ แต่ละบทก็ยืดทรัพยากรของละครจนถึงขีดจำกัด ตัวละครในนิยาย 6 ตัวที่ถูกผู้สร้างทอดทิ้ง บุกรุกการซ้อมที่กำลังดำเนินอยู่และต้องการให้ผู้เขียนใหม่มีชีวิตขึ้นมา อย่างไรก็ตาม วาระการมีอยู่ของตัวละครนั้นขัดแย้งกับความทะเยอทะยานในอาชีพของศิลปินละครเหล่านี้ การปรับตัวอย่างใกล้ชิดของภาพยนตร์คลาสสิกไร้สาระของปิแรนเดลโลนี้นำเสนอความแตกต่างที่ตลกขบขันระหว่างชีวิตหรือความตายของตัวละครกับเรื่องขบขันของบริษัทนักแสดง ทั้งหมดนี้ขอให้เราพิจารณาสิ่งที่เราเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง หกตัวละครในการค้นหาผู้แต่ง (Sei personaggi ใน cerca d’autore) เป็นบทละครสามองก์ของอิตาลีที่เขียนโดย Luigi Pirandello ในปี 1921 โดยถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างแรกสุดของโรงละครไร้สาระ เป็นบทละครที่เกี่ยวข้องกับการรับรู้ความเป็นจริงและภาพลวงตา และเล่นกับแนวคิดของตัวตนและความจริงที่เกี่ยวข้อง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments