ดูหนังออนไลน์ Avatar 2 The Way Of Water ดูหนัง hd

movie88th

ดูหนังออนไลน์ งานภาพที่งดงามตระการตาแบบไร้ที่ติ ยกระดับความคมชัดละเอียดยิบของ CG ให้เป็นมาตรฐานใหม่ของวงการ แบบเต็ม 10 ให้ 100 คะแนนเลย + ภาพ 3D ที่สวยทะลุจอกระแทกหน้าตลอดเรื่อง เสมือนผู้ชมได้ร่วมดำน้ำลงไปใต้ทะเลในโลกแพนโดรา  นี่คือสิ่งที่ดึงดูดให้ดูได้เพลิดเพลินแทบไม่มีช่วงเวลาเบื่อได้เลย แต่ต้องทำใจกับบทที่ดูอ่อนลงมากกว่าภาคแรกที่ว่าอ่อนแล้ว ขาดฉากประทับใจแบบที่ภาคแรกมีให้ มีการตัดสินใจของตัวละครที่ไม่สมเหตุผลเท่าไหร่ และยังจบแบบทิ้งคาเรื่องไว้ภาคต่อแบบชัดเจน โดยไม่ยอมเคลียร์ปมที่เปิดไว้ให้หมดหลายอย่าง แต่โดยรวมนี่ก็ยังเป็นหนังที่ควรค่าแก่การไปดูในโรง ไม่ต้องรอดูในสตรีมมิ่ง Disney+ เพราะนานมากแน่ๆ กว่าจะมาลง และไม่ได้อรรถรสเท่า (ถ้าเป็นไปได้ควรดูในระบบ IMAX ที่สัดส่วนสเกล 1.90 : 1 ที่ผู้กำกับตั้งใจไว้ รวมกับระบบเสียง 12 แทร็ค) ดูหนัง

Avatar 2 Way of Water James Cameron - Dawson Creek Mirror
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

รีวิว Avatar: The Way of Water

ดูหนังhd เกริ่นก่อนว่าผู้เขียนดูจากโรง IMAX ไอคอนสยาม ที่ตอนนี้อัพเกรดเครื่องฉายเป็นเลเซอร์ 4K ดูหนังออนไลน์ กับระบบเสียงอัพเกรด ที่นั่งที่ได้ดูก็เฉียงเกือบสุดด้านบนลงมากลางๆ หน่อย (D28) ก็ยังไม่พบว่ามีปัญหาใดๆ กับ 3D ที่ดีมากระดับลอยออกมาแทบจะทิ่มหน้าอยู่เรื่อยๆ งานภาพนี่คือระดับสูงที่สุดของวงการภาพยนตร์ที่เคยมีมาแน่นอน แบบที่ยากจะมีใครตามขึ้นมาถึงได้ง่ายๆ ด้วย ทุกฉากคือ CG หมด แบบที่สมจริงจนแยกไม่ออก เหมือนไปถ่ายที่แพนโดร่าจริงๆ แบบที่เป็นมุกล้อกัน ไม่เกินเลยความจริงตรงนี้เลย รวมถึงอัพเกรดความงดงามอลังการด้วยฉากใต้น้ำที่โผล่มาหลังผ่านไปชั่วโมงนึง จากนั้นก็คือฉากใต้น้ำที่เสมือนพาผู้ชมลงไปดำน้ำด้วยกันกับตัวละคร นี่คือสิ่งที่อวตาร 2 ทำได้แบบเยี่ยมยอดไร้ที่ติแบบเอกฉันท์หาจุดจับผิดไม่ได้เลยแน่นอนการดำเนินเรื่องในภาคนี้คือเล่าแบบรวบรัดว่าเจคมีลูกแล้ว 3 คน กับ 1 ลูกบุญธรรมที่เกิดจาก ดร.เกรซ (เกิดได้ไงในหนังมีคำอธิบายย่อๆ) แล้วก็ตัดเข้าฉากมนุษย์กลับมาบุกแพนโดราอีกทันที โดยมีตัวร้ายผู้พันจากภาคเก่ากลับมาในร่างอวตารกับทีมเดิมหลายคนของเขา หนังhd ในเรื่องบอกไว้คร่าวๆ ว่า 30 ปีจากตอนจบภาคแรก แต่เวลาบนโลกกับแพนโดร่าไม่น่าเท่ากัน เพราะมีตัวละครใหม่ที่เป็นเด็กมนุษย์โตมาบนแพนโดร่าอายุราวๆ วัยรุ่นเท่าๆ กับลูกของเจค ซึ่งจะเป็นตัวสำคัญมากของเรื่องคนหนึ่ง  ที่ตัวเรื่องทำได้ดีคือไม่ได้รอช้าจัดฉากบู๊ลุยมาให้ทันทีตั้งแต่ชั่วโมงแรก ก่อนที่องค์สองกลางเรื่องจะเป็นการทำความรู้จักกับเผ่าชาวเลที่มีวิถีชีวิตต่างออกไปจากเผ่าป่าของเจค ซึ่งก็พาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกับโลกใหม่ของแพนโดรากันอย่างเต็มอิ่ม พร้อมกับแนะนำตัวละครใหม่หนุ่มสาวของเผ่าชาวเลที่มีความสัมพันธ์กับลูกของเจค โดยลดบทบาทพ่อแม่หันมาโฟกัสที่ลูกเป็นหลัก เหมือนเป็นการพยายามส่งต่อบทไว้ในภาคต่อไปให้เป็นตัวหลักขึ้นมาเท่ารุ่นพ่อแม่ ซึ่งตัวละครเหล่านี้ก็ดูน่ารัก มีเสน่ห์ทำให้ผู้ชมชอบได้ไม่ยาก โดยเฉพาะบทของลูกสาวหัวหน้าเผ่าชาวเลนี่สวยออร่าจับมาก แต่ก็มีบางคนที่บทช่วยให้ดูหงุดหงิดแบบการกระทำแบบเด็กๆ อยู่บางครั้งด้วยแรกของการเดินเรื่องดูสนุก มีความน่าติดตามผจญภัยกับสิ่งใหม่ๆ แต่ปัญหาคือช่วงหลังของเรื่องที่เริ่มออกอาการหมดมุก ดู หนัง ฟรี ใหม่ มาสเตอร์

ตั้งแต่ความพยายามหาจุดปมขัดแย้งให้เรื่องไม่เดินตามรอบภาคเก่าคือขับไล่มนุษย์กลับ

ดูหนังออนไลน์ ฟรี แต่เป็นการลดสเกลฉากแอ็กชั่นให้เล็กแคบลงเป็นอีเวนท์เหตุการณ์สำคัญหนึ่งที่เกี่ยวกับชีวิตของลูกๆ ของเจค โดยพยายามผูกเรื่องให้โยงกับการทำลายธรรมชาติ เกี่ยวข้องกับการล่าปลาวาฬในเรื่องที่ใช้ชื่อเรียกว่า “ทุลคุน” ซึ่งผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน ก็เป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะทะเลอยู่แล้ว การที่นำเรื่องนี้มาผูกเข้ากับโลกของแพนโดร่าก็ไม่แปลกอะไร แต่ก็รู้สึกว่าเป็นความพยายามส่งสารเฉพาะตัวที่เหมือนยัดไส้มากไปสักหน่อย แม้มันอาจจะไม่ได้ทำให้เรื่องดูเสียหาย แต่ทิศทางของเรื่องมันก็แปลกๆ เพราะจากนั้นคือการรบกับนักล่าปลาวาฬในเรื่อง ที่พ่วงเข้ากับตัวร้ายผู้พันในสเกลเล็กแค่เรือลำหนึ่งกับพวกหุ่นยนต์ไล่ล่าปลาวาฬทั้งบนบกและในน้ำ ซึ่งต่างไปจากภาคแรกที่ทั้งหมดเป็นหุ่นรบเครื่องจักรทำสงครามทั้งนั้น ฉากแอ็กชั่นช่วงท้ายเลยไม่ได้มีอะไรที่ดุเดือดหรือลุ้นกันสุดๆ แบบที่ภาคแรกทำไว้ได้ดีทั้งตัวละครของเจคกับผู้พัน แต่มาภาคนี้เหมือนมวยวัดนัดล้างตากันแค่นั้นแล้วก็จบไปแบบเงียบๆ โดยมีปมเรื่องสายใยของครอบครัวตัวละครมาเกี่ยวข้องพอเป็นพิธีเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้อินอะไรมาก และยังมีการตัดสินใจที่ไม่สมเหตุผลเท่าไหร่ของตัวละครช่วงท้าย ออกแนวอิหยังวะเลยก็ว่าได้ ซึ่งทำให้ภาคนี้ผู้เขียนคงดูรอบเดียวพอ (ภาคแรกนี่ผู้เขียนดูหลายรอบก็ยังซึ้งอินกับประเด็นความรักหรือชีวิตพิการที่อาภัพของพระเอกอยู่ตลอด)โดยรวมนี่ก็ยังเป็นหนังที่ควรค่าแก่การไปดูในโรง ไม่ต้องรอดูในสตรีมมิ่ง Disney+ เพราะนานมากแน่ๆ กว่าจะมาลง และไม่ได้อรรถรสเท่าโรง ถ้าเป็นไปได้ควรจะดูในระบบ IMAX ที่สัดส่วนสเกล 1.90 : 1 ที่ผู้กำกับตั้งใจไว้ (รวมกับระบบเสียง 12 แทร็ค) ซึ่งงานภาพร่วมกับ 3D คือสิ่งที่ดึงดูดให้ดูได้เพลิดเพลินตระการตาแบบแทบไม่มีช่วงเวลาเบื่อได้เลย แต่ต้องทำใจกับบทที่ดูอ่อนลงมากในช่วงหลังอย่างที่บอกไป และการจบแบบทิ้งคาเรื่องไว้ภาคต่อแบบชัดเจนมากดูหนังออนไลน์ฟ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments