‘หนัง AV ญี่ปุ่นฮ่องกง สวยๆ’ ค้นหา

หนัง AV,

และนักข่าวอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่มีประสบการณ์เกือบ 20 ปีในการเขียนข่าว หนัง ออนไลน์ บทวิจารณ์ และฟีเจอร์ต่างๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขายังมีส่วนร่วมในช่องทางอื่นๆ อีกหลายแห่ง รวมถึง The Sunday Times, BBC, Stuff และ BA High Life Magazine หูฟังไร้สายระดับพรีเมียมคือความหลงใหลของเขา แต่เขาก็สนใจเทคโนโลยีรถยนต์และระบบเครื่องเสียงในรถยนต์ด้วย และมักจะพบเห็นได้ขณะล่องเรือในชนบทเพื่อทดสอบการตั้งค่าล่าสุด ในเวลาว่าง Andy เป็นนักกอล์ฟและนักเล่นเกมตัวยง

เราเป็นกลางเสมอและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้ยินทุกผลิตภัณฑ์อย่างดีที่สุด ดังนั้นเราจะลองใช้ภาพยนตร์และรายการทีวีในสไตล์ที่แตกต่างกันมากมายที่แสดงให้เห็นว่า AVR แต่ละตัวมีความสามารถอะไรทั้งในระดับขั้นสูงและมาตรฐาน รูปแบบเสียง เราจะตรวจสอบคุณสมบัติทั้งหมดบนเครื่อง รวมถึงการเล่นเพลงที่มีแนวเพลงที่หลากหลาย และให้เวลาฟังได้มาก ตลอดจนเปิดใช้งานก่อนที่จะเริ่มตรวจสอบ

AVR แต่ละตัวที่เราทดสอบจะจับคู่กับชุดลำโพงระดับอ้างอิง และจะถูกเปรียบเทียบโดยตรงกับลำโพงที่ดีที่สุดในระดับราคาและคุณสมบัติ – ไม่ว่าจะเป็น What Hi-Fi ในปัจจุบันหรือไม่ ผู้ชนะรางวัลหรือรุ่นล่าสุดบางรุ่นที่เราประทับใจในรีวิวล่าสุด ไฮไฟอะไร? เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทดสอบเปรียบเทียบ และเราเก็บผลิตภัณฑ์ชั้นนำไว้ในคลังของเรา เพื่อให้เราสามารถเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ใหม่กับผลิตภัณฑ์ที่เรารู้จักและชื่นชอบได้อย่างง่ายดาย

AVR สมัยใหม่ได้กลายมาเป็นศูนย์กลางความบันเทิงภายในบ้านอย่างแท้จริง หนัง av และสามารถนำคุณสมบัติต่างๆ มากมาย เช่น Bluetooth, Apple AirPlay, การสตรีมแบบหลายห้อง และ DAB มาสู่ระบบของคุณ ทำให้มีความอเนกประสงค์และอเนกประสงค์อย่างแท้จริง แต่เหนือสิ่งอื่นใด ตัวรับ AV ที่ดีที่สุดจะให้เสียงที่ไพเราะและเต็มอิ่มทั่วทั้งห้อง

แม้ว่าเราจะได้ตรวจสอบ Pioneer VSA-LX805 และ JBL Sclusion SDR-38 เมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ AVR ก็ไม่รวมอยู่ในรายการนี้ด้วยเหตุผลของพวกเขาเอง Pioneer ให้เสียงขนาดใหญ่ที่น่าประทับใจและชุดคุณสมบัติที่ละเอียดถี่ถ้วน แต่ขาดความละเอียดอ่อนของเสียงซึ่งทำให้มันถอยห่างจากความยิ่งใหญ่ที่แท้จริงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในทางกลับกัน JBL ได้รับรางวัลห้าดาวด้วยคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมและการเลือกพอร์ตที่อัปเกรด แต่เราไม่ชอบการขึ้นราคาครั้งใหญ่

แพ็คเกจลำโพงบางตัวยังให้ AVR บางรุ่นได้ดีกว่าเช่นกัน ตัวอย่างเช่น แพ็คเกจที่มีแนวโน้มว่าเสียงจะบางกว่าเล็กน้อยอาจต้องใช้พลังพิเศษจากแอมป์ที่ทรงพลังกว่าและให้เสียงที่อบอุ่นกว่า ในขณะที่ชุดลำโพงที่เต็มอิ่มและผ่อนคลายกว่าสามารถจับคู่กับแอมพลิฟายเออร์ที่กระตือรือร้นมากขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เกิดพลังงาน

เช่นเป็นแพ็คเกจ Dolby Atmos พร้อมช่องความสูงเฉพาะหรือไม่? หากเป็นเช่นนั้น คุณจะต้องมีเครื่องรับที่รองรับช่อง 5.1.2 หรือถ้าคุณมีระบบเซอร์ราวด์แบ็คด้วย คุณจะต้องมีเครื่องรับที่รองรับช่อง 7.1.2

หากคุณมีทีวีรุ่นเก่าที่ไม่มีพอร์ตที่รองรับ ARC คลิปโป๊ คุณจะต้องเชื่อมต่อทั้งสาย HDMI และสายออปติคอลที่ด้านหลังของทีวี อย่างไรก็ตาม หากคุณมี CRT หรือทีวีฉายภาพด้านหลังที่มีอินพุตคอมโพสิตหรือคอมโพเนนต์ คุณจะต้องมีเครื่องรับมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เช่น Marantz SR6015 หรือ Onkyo TX-RZ50 ตัวรับสัญญาณหลายตัวไม่เสนอการสลับสำหรับการเชื่อมต่อแบบเดิมเหล่านี้อีกต่อไป

ฉันทดสอบ Yamaha A4A กับ Onkyo RZ50 และ Denon X3700 คุณภาพเสียงของ Yamaha มีแนวโน้มไปทางภาพยนตร์มากกว่าละครเพลง และให้เสียงที่ดังและกว้าง เหมาะสำหรับหนังดังหรือหนังระทึกขวัญสมรู้ร่วมคิด สิ่งที่น่าประหลาดใจก็คือ ปรีแอมป์ phono ในตัวนั้นดีกว่าของคู่แข่งอย่าง Onkyo RZ50 เสียด้วยซ้ำ ดังนั้นฉันจึงแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการปรีแอมป์แยกต่างหากสำหรับเครื่องเล่นแผ่นเสียงของพวกเขา

นอกจากนี้เรายังทดสอบเครื่องรับราคาปานกลางจากแบรนด์พี่น้องอย่าง Onkyo และ Pioneer ทั้ง Onkyo TX-NR5100 และ Pioneer VSX-935 มีปัญหาบางอย่างที่เกี่ยวข้อง ประการหนึ่ง ทั้งสองรุ่นพิสูจน์แล้วว่าซับซ้อนเกินกว่าจะติดตั้งและกำหนดค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับข้อเสนอที่คล้ายกันจาก Denon นอกจากนี้ AccuEQ ของ Onkyo และระบบแก้ไขห้อง MCACC ของ Pioneer ยังส่งผลเสียต่อเสียงมากกว่าผลดีอีกด้วย

AVR-X3800H 9.4 แชนเนลมีช่องแอมป์เพิ่มเติมสองช่องที่คุณสามารถใช้เพื่อจ่ายไฟให้กับลำโพงได้มากขึ้น และสามารถประมวลผลเสียงสำหรับซับวูฟเฟอร์ได้สูงสุดสี่ตัวโดยแยกจากกัน อินพุต HDMI ทั้งหกช่องรองรับ HDMI 2.1 และรองรับวิดีโอ 8K และคุณสมบัติการเล่นเกมขั้นสูง นอกจากนี้ยังรองรับเสียงและวิดีโอหลายห้องได้ดีกว่า AVR-X1800H

การอัปเดตจะปรับปรุงสภาพแวดล้อมการผลิตวิดีโอที่ราบรื่นยิ่งขึ้นซึ่งเชื่อมต่อกับกล้อง PTZ ของ Panasonic รวมถึงการรองรับมาตรฐานการส่งผ่าน IP ต่างๆ ที่ออกแบบมาสำหรับความต้องการในการผลิตวิดีโอในปัจจุบัน นอกจากนี้ การผสานรวมกับ RP Link และการควบคุมการนับผ่านการเชื่อมต่อ IP จะช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารออนไลน์คุณภาพสูง หลังจาก AV-UHS500 ระดับไฮเอนด์ AV-HSW10 ที่ได้รับการอัปเดตจะสร้างแถบสีที่เคลื่อนไหวเพื่อเร่งเวลาการตั้งค่าในการถ่ายทอดสด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้วยผนัง LED และจอแสดงผลขนาดใหญ่ แถบสีที่มีทั้งโหมดการเคลื่อนที่และโหมดภาพนิ่งจะช่วยให้สามารถตรวจสอบจุดที่หายไปใน LED, จอแสดงผล ฯลฯ และเอาต์พุตวิดีโอสำหรับการเชื่อมต่อ IP โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องกำเนิดสัญญาณทดสอบภายนอก

โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น – พานาโซนิค เอนเตอร์เทนเมนต์ เครื่องรับสเตอริโอเป็นเครื่องขยายสัญญาณแบบสองช่องเสียงอย่างเดียวซึ่งมีการสลับแหล่งสัญญาณและจูนเนอร์ AM/FM หากไม่มีจูนเนอร์จะเรียกว่าแอมป์ในตัว โดยทั่วไปแล้วตัวรับสัญญาณ AV จะเป็นเครื่องขยายเสียงเซอร์ราวด์ที่ช่วยให้สามารถสลับ HDMI และเล่นเสียงและวิดีโอได้ ส่วนใหญ่ยังมีจูนเนอร์ออนบอร์ดด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการ คุณสามารถใช้ตัวรับสัญญาณ AV สำหรับการเล่นซ้ำแบบสเตอริโอเท่านั้น หรือคุณสามารถเพิ่มลำโพงได้มากเท่าที่คุณมี ซึ่งค่อนข้างยืดหยุ่นได้

หากคุณใช้จ่ายต่ำกว่า 1,000 ดอลลาร์ มีตัวรับสัญญาณหลัก 4 แบบให้เลือก ได้แก่ Sony STR-AN1000, Yamaha RX-V6A, Onkyo TX-NR6100 และ Denon AVR-960H ทั้งหมดนี้ให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นคำตอบสั้นๆ ว่าควรซื้อรุ่นใดให้เลือกในราคาต่ำสุด ในขณะนี้ นั่นคือ Denon หรือ Onkyo ซึ่งทั้งคู่ลดราคาต่ำกว่า 600 เหรียญสหรัฐในขณะที่ฉันพิมพ์ข้อความนี้ ฉันขอแนะนำ Onkyo TX-NR6100 เป็นพิเศษเนื่องจากมีการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพและการเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยม Onkyo นำเสนอการตั้งค่าที่ง่ายดาย การใช้งานที่ยอดเยี่ยม รูปลักษณ์ที่แข็งแกร่ง และคุณสมบัติที่มีประโยชน์ รวมถึงชุดสตรีมมิ่งที่ดีที่สุดควบคู่ไปกับ Sony นอกจากนี้ Onkyo ไม่เคยเสี่ยงต่อปัญหา 4K ที่สร้างปัญหาให้กับ Yamaha RX-V6A เวอร์ชันแรกๆ เลย

อินพุต HDMI ทั้งหกช่องของ AVR-X3800H รองรับวิดีโอ 8K ที่ 60 Hz (แบบบีบอัดและไม่บีบอัด) รวมถึง 4K ที่สูงถึง 120 Hz พร้อมด้วยคุณสมบัติ HDMI 2.1 เช่น โหมดเวลาแฝงต่ำอัตโนมัติ อัตรารีเฟรชแบบแปรผัน สื่อด่วน การสลับและการลิปซิงค์อัตโนมัติ (เมื่อเครื่องรับเชื่อมต่อกับจอแสดงผลที่รองรับคุณสมบัตินั้น) ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นเกม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการสตรีมเพลงหลายประเภทเช่นเดียวกับ AVR-X1800H

Denon AVR-X1800H เป็นตัวรับสัญญาณ 7.1 แชนเนลอเนกประสงค์ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งมีคุณสมบัติล่าสุดทั้งหมดและความยืดหยุ่นในการติดตั้งที่ดี แต่ราคายังคงต่ำกว่า 1,000 ดอลลาร์ แม้ว่าคุณจะมีเพียงระบบลำโพง 5.1 แชนเนลในขณะนี้ แต่ก็เป็นเรื่องดีที่มีช่องแอมป์พิเศษสองช่องเพื่อเพิ่มลำโพงหรือโซนเสียงที่สองในเร็วๆ นี้

ผู้ชื่นชอบเสียงหรือโฮมเธียเตอร์อย่างจริงจังอาจเลือกที่จะจ่ายเงินมากขึ้นเพื่อพลังงานที่มากขึ้น (ซึ่งอาจสำคัญหากลำโพงของคุณมีความไวต่ำและขับยาก) ช่องสัญญาณที่ขยายมากขึ้น ตัวเลือกการตั้งค่าและการปรับแต่งที่มากขึ้น และคุณภาพการสร้างที่ดีขึ้น แต่ ที่สูงกว่า 1,700 ดอลลาร์ คุณจะพบว่าผลตอบแทนจากการลงทุนของคุณลดลง

แม้ว่าเครื่องรับโฮมซีเนม่าส่วนใหญ่ในช่วงสองปีที่ผ่านมาจะมีเอาต์พุต HDMI 2.1 พร้อม eARC อย่างน้อยหนึ่งช่อง แต่รุ่นเริ่มต้นบางรุ่นจะมีพอร์ตอินพุต HDMI 2.0 เท่านั้น แต่สำหรับคนส่วนใหญ่ ยกเว้นกรณีที่คุณเป็นเกมเมอร์ HDMI 2.0 จะตอบสนองทุกความต้องการในการชมภาพยนตร์ เนื่องจากรองรับสัญญาณ 4K ที่สูงถึง 60 เฟรมต่อวินาที ซึ่งปัจจุบันไม่มีแหล่งภาพยนตร์ใดที่ไปไกลกว่านี้ได้

ในขณะเดียวกัน Onkyo TX-RZ50 ที่ก้าวขึ้นมาเป็นเครื่องรับที่ยอดเยี่ยมหากคุณกำลังมองหาคุณสมบัติระดับต่อไปและประสิทธิภาพที่เหนือกว่ารุ่นราคาต่ำกว่า 1,000 ดอลลาร์ มันมีรูทีนการปรับเทียบที่ยอดเยี่ยม (หากน่ากลัวเล็กน้อย) จาก Dirac Live และฟีเจอร์สตรีมมิ่งจำนวนที่ดีที่สุดในตลาด ฟังดูดีทั้งกับเพลงและภาพยนตร์

มีอินพุตเพียงพอสำหรับอุปกรณ์ต้นทางทั้งหมดของคุณ อินพุต HDMI สามในหกช่องของ AVR-X1800H รองรับคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของข้อมูลจำเพาะ HDMI 2.1 รวมถึงการส่งผ่าน 4K 120 Hz, การสลับสื่ออย่างรวดเร็ว, การเคลื่อนย้ายเฟรมอย่างรวดเร็ว, อัตรารีเฟรชที่แปรผัน และโหมดเวลาแฝงต่ำอัตโนมัติ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการให้ระบบของตนเข้ากันได้กับคุณสมบัติการเล่นเกมขั้นสูงล่าสุดที่พบในคอนโซลเกม Xbox Series X และ PlayStation 5

โรงภาพยนตร์อาจยังคงเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมภาพยนตร์ ต้องขอบคุณภาพที่น่าทึ่งและเสียงที่ดื่มด่ำ แต่คุณไม่สามารถรับชมภาพยนตร์เรื่องล่าสุดบนหน้าจอขนาดใหญ่ได้เสมอไป อย่างไรก็ตาม คุณสามารถนำความมหัศจรรย์บนจอใหญ่มาสู่บ้านของคุณได้ ด้วยตัวรับสัญญาณ AV รุ่นที่ดีที่สุดมาพร้อมกับวิดีโอ 8K, Dolby Atmos และความสามารถในการสตรีมเพลง Wi-Fi ข้อมูลจำเพาะโดยละเอียดอาจทำให้การซื้อของเป็นเรื่องที่น่ากังวลเล็กน้อย CNET พร้อมให้ความช่วยเหลือ และเราได้รวบรวมเครื่องรับ AV ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ตอนนี้

หากคุณต้องการประกอบระบบเสียงเซอร์ราวด์ 5.1 แชนเนลพื้นฐานและคุณไม่มีประสบการณ์ในการตั้งค่ามากนัก เราขอแนะนำ Denon AVR-S570BT นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับทุกคนที่มีระบบ 5.1 อยู่แล้ว แต่จำเป็นต้องอัปเกรดเครื่องรับเนื่องจากไม่รองรับ 4K, HDR หรือคุณสมบัติของข้อกำหนด HDMI 2.1 ใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับคอนโซลเกมสมัยใหม่ AVR-X3800H มีการขยายเสียงลำโพงเก้าช่องสัญญาณ ที่ช่วยให้คุณตั้งค่าระบบเสียงเซอร์ราวด์ด้วยลำโพงระดับหูห้าตัวและลำโพงสูงสี่ตัว หรือคุณสามารถจองสองช่องเหล่านั้นสำหรับโซนเสียงสเตอริโอแยกต่างหากในอีกห้องหนึ่งได้

การทดสอบระยะที่สองของเราเกี่ยวข้องกับการตั้งค่าเครื่องรับครั้งละสองตัวในห้องเดียวกัน โดยอาศัยระบบลำโพง 3.1 แชนเนลที่ลดขนาดลง เพื่อเปรียบเทียบเสียงโดยตรง เป็นที่ยอมรับว่าการกำจัดลำโพงเซอร์ราวด์ในระหว่างการทดสอบแบบตัวต่อตัวอาจทำให้ได้เปรียบที่ไม่ยุติธรรมเล็กน้อยสำหรับเครื่องรับที่มีแหล่งจ่ายไฟอ่อนกว่าซึ่งอาจประสบปัญหาในการขับเคลื่อนลำโพงหลายตัวพร้อมกัน แต่มันทำให้การเปรียบเทียบโดยตรงสามารถจัดการได้มากขึ้นและช่วยให้เรามุ่งเน้นไปที่ความบริสุทธิ์มากขึ้น คุณภาพเสียง ตลอดจนคุณประโยชน์เชิงปริมาณและทำซ้ำได้ของระบบแก้ไขห้องหนึ่งเหนืออีกระบบหนึ่ง

“.1” ย่อมาจากซับวูฟเฟอร์ ซึ่งโดยปกติจะมีแอมพลิฟายเออร์ในตัว ดังนั้นเครื่องรับของคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายไฟ เครื่องรับราคากลางถึงสูงหลายเครื่องจะมีป้ายกำกับว่า “.2” แทนที่จะเป็น “.1” ซึ่งหมายความว่าเครื่องรับเหล่านี้มีเอาต์พุตซับวูฟเฟอร์สองตัวที่คุณอาจหรือไม่สามารถตั้งค่าและปรับแต่งแยกกันได้ ตัวเลือกการอัพเกรดของเรามีเอาต์พุตซับวูฟเฟอร์อิสระสี่ตัว ดังนั้น Denon จึงทำการตลาดเป็นเครื่องรับ 9.4 แชนเนล

ติดตั้งและใช้งานง่ายและใช้งานได้ค่อนข้างดีเมื่อเทียบกับราคา แม้ว่าจะสามารถจ่ายไฟให้กับลำโพงได้เพียงห้าตัวเท่านั้นและขาดการแก้ไขห้อง Audyssey ที่คุณได้รับในรุ่น Denon ที่มีราคาแพงกว่า มีอินพุต HDMI สี่ช่องที่ทุกช่องเข้ากันได้กับ HDMI 2.1 ดังนั้นจึงใช้งานได้ดีสำหรับนักเล่นเกม แต่สามารถสตรีมเพลงผ่าน Bluetooth เท่านั้น ไม่ใช่แพลตฟอร์มที่ใช้ Wi-Fi เช่น Heos หรือ AirPlay 2

AV-HSW10 เครื่องสลับสัญญาณสดขนาดกะทัดรัดใหม่จะรวมความเสถียรของการออกอากาศและตัวสลับฮาร์ดแวร์ระดับมืออาชีพของ Panasonic เข้ากับความสามารถในการปรับขนาดของโซลูชันซอฟต์แวร์ นับจากนี้ไป Panasonic จะยังคงสนับสนุนการพัฒนาของการผลิตวิดีโอขั้นสูงต่อไป และปรับปรุงความสามารถในการสตรีมวิดีโอสดสำหรับแอปพลิเคชันที่หลากหลาย รวมถึงกิจกรรม ธุรกิจ และการศึกษา และมอบระบบนิเวศด้วยกล้อง PTZ ของเราและขั้นตอนการทำงานที่คล่องตัวซึ่งช่วยเพิ่มมูลค่าการผลิต

เครื่องสลับการผลิตสดขนาดกะทัดรัดพร้อมแผงควบคุมการออกอากาศในตัว อินพุต 3G-SDI 8 x 3G-SDI การสตรีม การบันทึก มัลติวิว DVE คีย์เออร์ เว็บแคม USB เครื่องเล่นมีเดีย talkback และพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์เสริม

ลำโพงโฮมซีเนม่าส่วนใหญ่จะมีอิมพีแดนซ์เฉลี่ยอยู่ที่ 4 -8 โอห์ม ซึ่งผู้ผลิตจะระบุไว้ในข้อมูลจำเพาะภายใต้ ‘ค่าอิมพีแดนซ์ที่ระบุ’ ตัวเลขนี้ควรอยู่ภายในช่วงอิมพีแดนซ์ที่แอมพลิฟายเออร์รองรับ เนื่องจากหากลำโพงมีอิมพีแดนซ์ต่ำเป็นพิเศษซึ่ง AVR ไม่ได้ออกแบบมาให้รับมือ ก็อาจทำให้แหล่งจ่ายไฟโอเวอร์โหลดและทำให้เกิดความเสียหายได้

โดยทั่วไปแล้ว เครื่องรับโฮมเธียเตอร์จะมีอินพุต HDMI อย่างน้อยเจ็ดช่อง ซึ่งควรจะครอบคลุมอุปกรณ์สตรีมมิ่ง คอนโซล และเครื่องเล่น Blu-ray ส่วนใหญ่ของผู้ใช้ หากไม่เป็นเช่นนั้น บางครั้งรุ่นที่แพงกว่าก็อาจมีเพิ่มอีก 1-2 ช่อง และหากคุณต้องการเชื่อมต่อทั้งทีวีและโปรเจ็กเตอร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีเอาต์พุต HDMI อย่างน้อย 2 ช่อง

AVR ระดับเริ่มต้นส่วนใหญ่ในช่วงสองปีที่ผ่านมามีช่องขยายสัญญาณอย่างน้อยเจ็ดช่องสัญญาณ ซึ่งหมายความว่าสามารถรองรับการกำหนดค่า 7.1 แบบดั้งเดิมได้ โดยไม่กระทบต่อลำโพงเต็มช่วงซ้าย กลาง ขวา ด้านข้างซ้าย ด้านข้างขวา ด้านหลังซ้ายและด้านหลังขวา เช่นเดียวกับ ซับวูฟเฟอร์ (.1 หมายถึงการประมวลผลสำหรับซับวูฟเฟอร์แบบแอคทีฟโดยเฉพาะ) หรือหากเครื่องรับรองรับระบบเสียง Dolby Atmos (ซึ่งส่วนใหญ่ทำ) ช่องทั้งเจ็ดนี้สามารถจัดเรียงใหม่เป็นรูปแบบ 5.1.2 โดยเปลี่ยนลำโพงด้านหลังเป็นช่องความสูงด้านหน้า

AVR31 อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งสี่รายการในปี 2022 ของ Arcam และเป็นรุ่นพรีเมียมที่เทียบเท่ากับ What Hi-Fi?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments