HOMEMOVIES

หนัง

HOMEMOVIES REVIEWS

The Mauritanian Review มันง่ายที่จะเห็นว่าทำไมเควิน Macdonaldถูกดึงไปเรื่องของชาว เรื่องจริงของ Mohamedou Ould Slahi ผู้ซึ่งใช้เวลา 14 ปีในศูนย์กักกันฐานทัพเรือสหรัฐที่อ่าวกวนตานาโมโดยไม่เคยถูกตั้งข้อหาอาชญากรรมมันเข้ากันได้ดีกับโรงล้อของผู้สร้างภาพยนตร์ที่ผสมผสานระหว่างสารคดีที่ยอดเยี่ยม ( One Day In กันยายน , สัมผัสความว่างเปล่า ) และจับบัญชีสมมติโหดประวัติศาสตร์ ( The Last King Of Scotland ) น่าเศร้าที่ชาวมอริเตเนียแสดงเจตนาดี แต่ค่อนข้างน่าเบื่อขาดความฉลาดเหมือนมีดผ่าตัดและอุทานทางอารมณ์เพื่อทำให้ประสบการณ์ของ Slahi มีชีวิตขึ้นมาอย่างแท้จริง

Mohamedou Ould Slahi (Tahar Rahim) (ทาฮาร์ราฮิม) จับกุมตัวได้สองเดือนหลังจากเหตุการณ์ 9/11 ถูกจับกุมที่อ่าวกวนตานาโมเนื่องจากเป็นนายหน้าของอัลกออิดะห์ คดีของเขาถูกหยิบขึ้นมาโดยทนายความมืออาชีพ Nancy Hollander (Jodie Foster) ซึ่งต้องการพิสูจน์ว่า Slahi กำลังถูกคุมขังโดยไม่มีหลักฐานที่สมเหตุสมผล

เรื่องราวเริ่มต้นในแอฟริกาเหนือเมื่อ Slahi ( Tahar Rahim ) ถูกดึงออกจากงานฉลองแต่งงานและย้ายผ่านจอร์แดนไปยังอ่าวGuantánamoสำหรับการมีส่วนร่วมกับ Al Qaeda (หลักฐานที่บอบบางอาจทำให้ลูกพี่ลูกน้องของเขาเรียกเขาจาก Osama Bin Laden’s โทรศัพท์). เมื่อมาถึงจุดนี้ฟิล์มแตกออกเป็นสามเส้นอย่างรวดเร็ว แนนซี่ฮอลแลนเดอร์ ( โจดีฟอสเตอร์ ) ทนายจำเลยฝ่ายคดีอาญาโกรธแค้นสลาฮีโดยอ้างว่าสลาฮีต้องรับโทษประหารชีวิตโดยไม่มีหลักฐานหรือถูกตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการ จากนั้นก็มีกรณีของรัฐบาลสหรัฐนำโดย Lt Col Stuart Couch ( Benedict Cumberbatch, เน้นสำเนียงใต้ที่หนาแน่น), อัยการ “หมาล่ามโซ่” ที่มีขวานส่วนตัวเพื่อบดหลังจากเพื่อนคนหนึ่งถูกฆ่าตายในโศกนาฏกรรมตึกแฝด; และแน่นอนว่า Slahi ต้องรับมือกับกฎหมายประเภทที่เขาระมัดระวังและพยายามเอาชีวิตรอดจากการถูกจองจำที่โหดร้าย พล็อตการทวีคูณนี้จะเจือจางทั้งความเร่งด่วนและความมีชีวิตชีวาของเรื่องราวไม่เคยให้พื้นที่ตัวละครหายใจ ดูหนัง

การทวีคูณของโครงเรื่องนี้จะเจือจางทั้งความเร่งด่วนและความมีชีวิตชีวาของเรื่องราวไม่เคยให้พื้นที่ตัวละครหายใจหรือโมเมนตัมในการเล่าเรื่องเพื่อสร้าง การสืบสวนส่วนใหญ่เป็นชาวฮอลแลนเดอร์และผู้ช่วยของเธอ Teri ( Shailene Woodley ที่สูญเปล่า) ใช้ปืนไรเฟิลผ่านกระดาษที่ทำซ้ำในกล่องไฟล์หรืองานปาร์ตี้ทางทหารของโซฟาที่เหยียบย่ำไม่ใช่เรื่องดราม่าที่ยิ่งใหญ่ Macdonald ใช้ฉากการทรมานของ Slahi เพื่อเพิ่มอุณหภูมิ แต่การเล่นวอเตอร์บอร์ดโลหะหนักความอัปยศอดสูทางเพศและการคุกคามต่อแม่ของ Slahi ในรูปแบบนามธรรมเช่นการเปลี่ยนแปลงอัตราส่วนเลนส์ฟิชอายโฟกัสพร่ามัวแสงเรืองแสงสีเขียวอ้วก – พวกเขาสูญเสียค่าช็อก Slahi ถูกทรมานเป็นเวลา 70 วันติดต่อกัน ประสบการณ์ของเขาไม่จำเป็นต้องมีมุมเอียงเพื่อนำมาซึ่งความสยองขวัญ ดูหนังออนไลน์

ฟอสเตอร์มีส่วนช่วยเพียงเล็กน้อยในการทำให้ฮอลแลนเดอร์โค้งมนลิปสติกสีแดงที่โดดเด่นและผมสีขาวเกือบยืนเป็นตัวละคร (มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอเดินผ่านเซลล์Guantánamoไปยัง Slahi ทำให้เกิดClarice Starling ) คัมเบอร์แบตช์มีมิติของการเป็นคนที่มีศรัทธา แต่เขาก็ยังไม่พบสีสันในทนายความที่แข็งกร้าวของเขา ทาฮาร์ราฮิมในฐานะสลาฮีที่จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยุ่งเกี่ยวกับความเป็นมนุษย์โดยลงทุนให้เขาด้วยจิตวิญญาณและความรู้สึก ความสัมพันธ์ของเขากับคนสัญชาติฝรั่งเศสที่มองไม่เห็นในลานคุมขังเป็นช่วงเวลาแห่งความสัมพันธ์ที่แท้จริงของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นสิ่งที่ชาวมอริเตเนียในขณะที่ตัวละครนำไปสู่ผลลัพธ์และจุดที่ผู้ชมเข้าใจแล้วสามารถทำได้ด้วยสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายใช้ฉากการทรมานของ Slahi เพื่อเพิ่มอุณหภูมิ แต่การเล่นวอเตอร์บอร์ดโลหะหนักความอัปยศอดสูทางเพศและการคุกคามชาวมอริเตเนียที่สูญเสียนักแสดงชื่อดังไปพร้อม ๆ กันนั้นถูกยัดเยียดและใช้พลังงานน้อยเกินไปเปลี่ยนการทดสอบในชีวิตจริงที่น่าสยดสยองให้กลายเป็นสิ่งที่เรียบและเป็นสูตรสำเร็จ มีเพียงการพรรณนาถึงความสง่างามภายใต้การข่มเหงของ Tahar Rahim เท่านั้นที่โดดเด่นดูบอลสด