อนิเมะ Coco ” โคโค่ ” ดูอนิเมะ อนิเมะใหม่พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ “โคโค่” เป็นเรื่องราวที่สดใสของเด็กชายตัวเล็ก ๆ ที่ต้องการเป็นนักดนตรีและพบว่าตัวเองกำลังคุยกับโครงกระดูกที่พูดได้ในดินแดนแห่งความตาย กำกับการแสดงโดยLee Unkrich (” Toy Story 3 “) และนักสร้างแอนิเมชั่นจาก Pixar รุ่นเก๋าอย่างAdrian Molinaและเน้นที่นิทานพื้นบ้านเม็กซิกันและการออกแบบแบบดั้งเดิม มีเพลงที่ติดหู พล็อตเรื่องที่ซับซ้อนแต่เข้าใจได้ รวมถึงเนื้อหาตลกในประเทศและเสียดสีสื่อ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ส่วนใหญ่หนังจะเป็นแนวตลกขบขันกับ ” Back to the Future” ความรู้สึก การจัดฉากฉากแอ็กชั่นสุดอลังการ และให้ข้อมูลโครงเรื่องใหม่ๆ

แก่ผู้ชมทุก ๆ สองสามนาที แต่แน่นอนว่าการเป็นภาพยนตร์ของพิกซาร์ “Coco” อนิเมะ ก็กำลังสร้างช่วงเวลาอันท่วมท้นทางอารมณ์เช่นกัน อย่างลับๆ ล่อๆ จนคุณอาจแปลกใจเมื่อพบว่าตัวเองกำลังกลบเกลื่อน ฉีกขาดแม้ว่าสตูดิโอจะใช้เพลย์บุ๊กการลอบโจมตีมาหลายทศวรรษแล้วMiguel Riviera ฮีโร่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ (พากย์เสียงโดยAnthony Gonzalez ) อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ อย่าง Santa Cecilia เขาเป็นเด็กจิตใจดีที่รักการเล่นกีตาร์และยกย่องนักร้อง-นักแต่งเพลงที่โด่งดังที่สุดในยุค 1920 และ 30 เออร์เนสโต เดอ ลา ครูซ ( เบนจามิน แบรตต์) ผู้ซึ่งถูกฆ่าตายเมื่อระฆังโบสถ์ขนาดใหญ่ตกลงบนศีรษะของเขา แต่มิเกลต้องหลบหนีไปอย่างลับๆ เพราะครอบครัวของเขาห้ามไม่ให้สมาชิกเล่นดนตรีตั้งแต่ที่ทวดของมิเกลจากไป ทิ้งคนที่เขารักเพื่อไล่ตามความฝันอันเป็นดาราอย่างเห็นแก่ตัว อย่างน้อยนั่นคือเรื่องราวอย่างเป็นทางการที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น มันจะถูกท้าทายเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดออก ไม่ใช่ผ่านเรื่องราวนักสืบแบบดั้งเดิม (แม้ว่าจะมีองค์ประกอบลึกลับสำหรับ “Coco”) แต่ผ่าน “Alice in Wonderland ” เดินทางสู่ดินแดนแห่งความตายซึ่งฮีโร่เข้าถึงผ่านหลุมฝังศพของบรรพบุรุษของเขา ครอบครัวและมรดกที่แสดงออกผ่านการเล่าเรื่องและบทเพลง นี่คือความลุ่มหลงที่ลึกซึ้งของ “โคโค่” สิ่งที่น่าสนใจที่สุดอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือวิธีที่มันสร้างโครงเรื่องเกี่ยวกับสมาชิกในครอบครัวของมิเกล ทั้งที่เป็นและตาย ขณะที่พวกเขาต่อสู้เพื่อตัดสินการบรรยายอย่างเป็นทางการของปู่ทวดของมิเกล และการหายตัวไปของเขาจากการเล่าเรื่องนั้นมีความหมายอย่างไรสำหรับ ตระกูลขยาย ตัวละครในชื่อเรื่องคือยายทวดของฮีโร่ (เรนี วิคเตอร์) ซึ่งบอบช้ำจากการหายตัวไปของพ่อของเธอ ในวัยชราของเธอ เธอเกือบจะนิ่งเงียบ โดยนั่งอยู่ตรงมุมห้องและจ้องมองไปข้างหน้าอย่างว่างเปล่า ราวกับว่าถูกสะกดจิตด้วยหนังเก่าแสนหวานที่นึกไม่ถึงตลอดเวลากลวิธีที่ทำให้มิเกลไปอีกด้านหนึ่งนั้นซับซ้อนเกินกว่าจะอธิบายในบทวิจารณ์ แม้ว่าจะเข้าใจได้เมื่อคุณชมภาพยนตร์ก็ตาม พอจะพูดได้ว่ามิเกลไปถึงที่นั่นแล้ว จับมือกับเฮ็กเตอร์ ( กาเอล การ์เซียเบอร์นัล) เป็นคนโง่เขลา และต้องปลอมตัวเป็นคนตายด้วยการใช้สีทาหน้าโครงกระดูก แต่นั่น (เช่น มาร์ตี้ แมคฟลาย ย้อนกลับไปช่วงทศวรรษ 1950 เพื่อสร้าง แน่ใจว่าแม่ของเขาลงเอยกับพ่อใน “อนาคต”) ยิ่งมิเกลอยู่อีกฝั่งนานเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งมีโอกาสตายมากขึ้นเท่านั้นฉันไม่เต็มใจที่จะอธิบายโครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ละเอียดเกินไป เพราะแม้ว่าการหักมุมจะดูชัดเจนในการหวนกลับ สคริปต์ของโมลินาและแมทธิว อัลดริชก็ใส่กรอบให้แต่ละส่วนดูน่ารื่นรมย์และหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายคนถ่ายทอดผ่านภาพถ่ายครอบครัวที่ถูกขโมยไปซึ่งมิเกลนำเขามายังดินแดนแห่งความตาย การนำรูปภาพไปใช้เป็นตัวอย่างที่ดีในการบอกเล่าเรื่องราวผ่านรูปภาพ หรือแม่นยำยิ่งขึ้นด้วย รูปภาพ ใบหน้าของใครบางคนถูกฉีกออก มีกีตาร์ตัวหนึ่งที่พิสูจน์แล้วว่ามีความสำคัญในภายหลัง และมีวิธีอื่นๆ ที่มิเกล (และเรา) เก็บข้อมูลภาพไว้ เพื่อให้สามารถเปิดเผยหรือกู้คืนได้เมื่อถึงเวลา เติมเต็มและแก้ไขภาพที่ไม่สมบูรณ์หรือบิดเบี้ยว และ “รูปภาพ”ที่สดใหม่ที่สุดคือโทนและมุมมองของภาพยนตร์ “Coco” เปิดตัวในเม็กซิโกหนึ่งเดือนก่อนที่จะเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาและเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลที่นั่น มันถือว่ามุมมองที่ไม่ใช่ชาวอเมริกันเกี่ยวกับจิตวิญญาณและวัฒนธรรมไม่ใช่

In 'Coco,' Death Is the Point - The New York Times
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ในรูปแบบการท่องเที่ยวหรือ “การทดลองทางความคิด” แต่ราวกับว่ามันเป็นเพียงผลิตภัณฑ์ล่าสุดของจักรวาลอื่น Pixar Mexicano ที่มีอยู่เพียงเท่า ยาวเท่ากับอีกอันหนึ่ง

ดูอนิเมะ นักพากย์เสียงที่มีเสถียรภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้อ่านได้เหมือนกับ Who’s Who ที่มีพรสวรรค์ในละตินอเมริกา: ทั้งมวลรวมถึงEdward James Olmos , Alfonso Arau , Ana Ofelia Murguia, Alanna Ubachและในบทบาทเล็ก ๆ ที่ทำให้ฉันประหลาดใจและประหลาดใจ นักเขียนบทละครOctavio Solisซึ่งเป็นหนึ่งในครูของฉันในโรงเรียนมัธยมในดัลลาส ดนตรีประกอบของ Michael Giacchino นั้นยอดเยี่ยมอย่างไม่น่าแปลกใจ เช่นเดียวกับเพลงต้นฉบับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ชนะรางวัลออสการ์ในอนาคตอย่าง ” Remember Me ” ซึ่งเป็นกลไกการฉีกขาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่มาพร้อมกับการเปิดตัวของ Pixar นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง ” Toy Story 2 ” ที่เป็นหัวใจหลักเรื่อง “When She Loved Me” “โปรดักชั่น Pixar ส่วนใหญ่ งานนี้เต็มไปด้วยการแสดงความเคารพต่อประวัติศาสตร์ภาพยนตร์โดยทั่วไปและประวัติศาสตร์แอนิเมชั่นโดยเฉพาะ ฉันชอบการอ้างอิงถึงโครงกระดูกการเต้นที่ดูเหมือนจะปรากฏขึ้นอย่างต่อเนื่องในการ์ตูนเรื่องสั้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 มีสัมผัสของอาจารย์ชาวญี่ปุ่นฮายาโอะ มิยาซากิในการแสดงภาพคนตายที่มีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งมีชีวิต ตลอดจนการพรรณนาถึงสิ่งมีชีวิตบางชนิด เช่น สุนัขขี้ขลาดตาขาวชื่อ ดันเต้ (จำลองตาม Xoloitzcuintli, สุนัขประจำชาติของเม็กซิโก) และสัตว์ร้ายประเภทมังกรบินขนาดมหึมาที่มีบุคลิกเหมือนแมวบ้านอ้วนท้วนสิ่งที่น่าสังเกตก็คือองค์ประกอบไวด์สกรีนของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งใส่ตัวละครจำนวนมากไว้ในเฟรมเดียวกันและยิงพวกเขาจากเอวขึ้นไปหรือตั้งแต่หัวจรดเท้า ในลักษณะของละครเพลงเก่า หรือคอเมดี้ฮอลลีวูดจากยุค 80 เช่น “9 ถึง 5 ” หรือ ” ทูทซี่ ” ทิศทางช่วยให้คุณชื่นชมว่าตัวละครโต้ตอบกันอย่างไรและกับสภาพแวดล้อมของพวกมันอย่างไร และให้คุณตัดสินใจว่าจะดูอะไร ในตอนแรกวิธีการนี้ดูเหมือนจะขัดกับสัญชาตญาณสำหรับภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิต โครงสร้าง และสถานการณ์ที่น่าอัศจรรย์ แต่กลับกลายเป็นว่าได้ผลด้วยเหตุผลนั้น: มันทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังเห็นบันทึกของสิ่งที่เกิดขึ้นจริง และทำให้ “โคโค่” รู้สึกอ่อนโยนและถ่อมตัวถึงแม้จะเป็นหนังเรื่องใหญ่ ฉุนเฉียว และเสียงดังฉันมีคำถามเล็กน้อยเกี่ยวกับ “Coco” ขณะดู แต่ฉันจำไม่ได้ว่ามันคืออะไร หนังเรื่องนี้เป็นแบบคลาสสิก

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments